Vụ thi thể cụ ông bán vé số tại ruộng lúa: Nghi phạm giết người, cướp 3 nhẫn vàng để làm gì?


Thứ 6, 19/02/2021 | 09:01


Cùng sự kiện

Sau khi sát hại cụ ông bán vé số, cướp 3 nhẫn vàng, Tùng mang đi bán rồi trả nợ, mua xe máy để đi trốn và sau đó dùng đánh bạc.

Sau khi sát hại cụ ông bán vé số, cướp 3 nhẫn vàng, Tùng mang đi bán rồi trả nợ, mua xe máy để đi trốn và sau đó dùng đánh bạc.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an - Ảnh: Dân Việt

Ngày 19/2, Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Nguyễn Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ Bình Phước) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nạn nhân là ông Vũ Đình Ngọc (67 tuổi, ngụ xã Thanh Phú, Thị xã Bình Long), làm nghề bán vé số.

Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận số tài sản cướp được của ông Ngọc là 3 chiếc nhẫn vàng, đối tượng đã đã đem đi bán tại các tiệm vàng thuộc các huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh gần 70 triệu đồng.

Số tiền bán nhẫn vàng, Tùng dùng để trả nợ, mua xe máy để đi trốn sau khi sát hại ông Ngọc và sau đó dùng đánh bạc.

Từ lời khai của Tùng, công an đã thu hồi các tang vật liên quan đến vụ án cùng tài sản Tùng cướp được và phương tiện Tùng sử dụng gây án tại các huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, khoảng 6h40 ngày 7/2, người dân sinh sống trên địa bàn ấp Phú Lạc, xã Thạnh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đang đi làm thì phát hiện một vật thể lạ nằm lấp ló bên cạnh một ruộng lúa đã thu hoạch.

Tiến lại gần kiểm tra, người này tá hoả thấy 1 người đàn ông đang nằm bất động, gọi nhiều lần nhưng người này không phản hồi, kiểm tra thấy nạn nhân đã tử vong liền tri hô người dân và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng Công an xã Thạnh Phú có mặt phong toả hiện trường, Công an thị xã Bình Long cũng có mặt để điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, đây có thể là vụ án giết người cướp tài sản, nên phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự và nhiều đơn vị nghiệp vụ khác của Công an tỉnh Bình Phước cũng có mặt, thực hiện công tác khám nghiệm điều tra.

Thông tin ban đầu xác định, nạn nhân là nam giới, tử vong trong tư thế nằm úp, 2 tay khoanh trước ngực, cạnh hiện trường có một chiếc xe đạp và một chiếc đèn pin (cách thi thể 5m).

Vào cuộc điều tra, công an xác định danh tính nạn nhân là ông Vũ Đình Ngọc. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng công an xác định đây là vụ án nghiêm trọng, hung thủ sát hại nạn nhân sau đó rồi thực hiện hành vi cướp tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định được nghi phạm là Nguyễn Thanh Tùng và tiến hành bắt giữ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thi-the-cu-ong-ban-ve-so-tai-ruong-lua-nghi-pham-giet-nguoi-cuop-3-nhan-vang-de-lam-gi-a356553.html