Vụ trường học "trắng" giáo viên tiếng Anh sau quyết định luân chuyển: Chủ tịch huyện lên tiếng


Thủy Tiên

Thứ 5, 21/09/2023 | 14:55


Cùng sự kiện

Giáo viên tiếng Anh duy nhất của Trường Trường Tiểu học Lê Lợi (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) được điều chuyển khiến trường này "trắng" giáo viên tiếng Anh.

Lãnh đạo trường học bị động

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn ký quyết định điều chuyển một giáo viên dạy môn tiếng Anh của Trường Tiểu học Lê Lợi sang công tác tại Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng, ở xã Ea Bar.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn lại không điều động giáo viên dạy môn tiếng Anh từ nơi khác thay thế.

Do không có giáo viên bộ môn này, nên từ khi khai giảng năm học mới đến nay, học sinh nhà trường chưa được học môn tiếng Anh.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi kiến nghị UBND huyện, Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn bố trí giáo viên dạy tiếng Anh theo quy định. Đồng thời, cho ý kiến còn tiếp tục dạy học môn tiếng Anh nữa hay không, để nhà trường sắp xếp thời khóa biểu giảng dạy cho phù hợp.

Chuyện học đường - Vụ trường học 'trắng' giáo viên tiếng Anh sau quyết định luân chuyển: Chủ tịch huyện lên tiếng
Học sinh Trường tiểu học Lê Lợi. Ảnh: Pháp luật TP.HCM/Người lao động

Lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi thông tin thêm, việc UBND huyện Buôn Đôn điều chuyển giáo viên môn tiếng Anh, nhưng nhà trường hoàn toàn bị động. Trong khi quy định phải có thông báo trước, có sự đồng ý của nơi tiếp nhận và nơi đang công tác.

Chủ tịch huyện Buôn Đôn lý giải gì?

Ngày 21/9, báo Người lao động dẫn lời ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu báo cáo vụ việc điều chuyển 1 giáo viên tiếng Anh từ Trường Tiểu học Lê Lợi sang Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng. Cô giáo được điều chuyển được xác định là cô P.T.H.T. (giáo viên tiếng Anh).

Xem thêm: Những địa phương nào miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 - 2024

Ông Phạm Trung Nghĩa cho rằng khi chưa vào năm học, ông quyết định điều cô T. đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng vì trường này phải có 4 giáo viên tiếng Anh mới đủ chỉ tiêu.

Cùng với đó, có một giáo viên tiếng Anh tại huyện Ea Súp liên hệ với UBND huyện Buôn Đôn xin chuyển về Trường Tiểu học Lê Lợi. Huyện Buôn Đôn đã đồng ý tiếp nhận nhưng khi đến năm học, do thiếu giáo viên tiếng Anh nên huyện Ea Súp chưa đồng ý để giáo viên này chuyển đi, dẫn đến vụ việc trên.

Vị lãnh đạo huyện Buôn Đôn nói thêm, lúc này, huyện tính toán điều 1 giáo viên ở trường có nhiều giáo viên tiếng Anh về Trường Tiểu học Lê Lợi. Tuy nhiên, do lấn cấn việc chờ thêm 1 đến 2 tuần để huyện Ea Súp đồng ý thì sẽ điều giáo viên đó về Trường Tiểu học Lê Lợi, tránh điều chuyển đi, điều chuyển lại làm xáo trộn.

"Chiều qua (20/9), huyện đã điều chuyển 1 giáo viên khác về Trường Tiểu học Lê Lợi. Đồng thời, tiếp tục chờ kết quả giải quyết của giáo viên bên huyện Ea Súp", ông Nghĩa cho hay.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-truong-hoc-trang-giao-vien-tieng-anh-sau-quyet-dinh-luan-chuyen-chu-tich-huyen-len-tieng-a592039.html