Xả súng nhằm vào tàu chở khách ở Thái Lan


Thứ 6, 05/08/2022 | 09:48


Cùng sự kiện

Vụ tấn công bằng súng đã làm ảnh hưởng đến tinh thần các nhân viên của Công ty đang làm nhiệm vụ trên các tuyến đường sắt phía Nam, Thái Lan.

Vụ xả súng nhằm vào một tàu chở khách tuyến Bangkok - Sungai Kolok đã xảy ra vào trưa 4/8 tại địa phận huyện Rueso, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

cuu binh thai lan no sung o benh vien dieu tri covid 19 khien 1 nguoi chet dspl
Cảnh sát và nhân viên đường sắt đang tiến hành điều tra sau vụ tấn công - Ảnh: Waedao Harai

Trợ lý giám sát thuộc Công ty Đường sắt Nhà nước Thái Lan - ông Prachaniwat Buasri cho biết, tàu bị bắn nhiều phát đạn hướng về phía đầu máy. Quỹ đạo cũng như các lỗ đạn trên mặt kính trước của tàu cho thấy, kẻ tấn công nhằm vào người lái tàu. May mắn là nhân viên lái tàu và kỹ sư của tàu không bị thương.

Ngay sau vụ xả súng, Công ty Đường sắt Nhà nước Thái Lan đã tạm dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến Bangkok - Sungai Kolok để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo ông Prachaniwat, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến tinh thần các nhân viên của Công ty đang làm nhiệm vụ trên các tuyến đường sắt phía Nam.

Hành khách đi trên chuyến tàu nói trên được đề nghị ra khỏi tàu tại một nhà ga nằm trên địa phận tỉnh Yala. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền vé tại các nhà ga gần nhất.

Trong những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ xả súng, đánh bom tại nhiều địa phương khác nhau ở Thái Lan.

Đáng chú ý, hôm 3/8 đã xảy ra một vụ đấu súng giữa hai nhóm thanh niên tại tỉnh Ubon Ratchathani, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Cụ thể, các băng nhóm đối thủ đã gặp nhau tại bãi đậu xe của trung tâm thương mại Big C để giải quyết tranh chấp nhưng không thành. Cả hai bên sau đó đã rút súng bắn vào nhau trong khoảng 7 phút. Tất cả 9 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó và 2 trong số này đã tử vong trên đường tới viện.

Hơn 50 vỏ đạn đã qua sử dụng được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ súng và hơn 10 chiếc ô tô trong bãi đậu xe bị súng bắn vào. Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bạo lực súng đạn ở Thái Lan xếp thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Philippines. Với thị trường súng lậu bán tràn lan và dễ dàng tiếp cận, súng được sử dụng thường xuyên để giải quyết mâu thuẫn giữa các băng đảng, trên đường phố hay trong các vụ bạo lực gia đình ở Thái Lan.

Mộc Miên (Theo Nationthailand)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xa-sung-nham-vao-tau-cho-khach-o-thai-lan-a546820.html