Xe cứu thương bất ngờ bung cửa, đánh rơi cả bệnh nhân đang trên đường đi cấp cứu


Thứ 3, 12/05/2020 | 08:09


Cùng sự kiện

Đang trên đường tới bệnh viện, chiếc xe cấp cứu đã bất ngờ đánh rơi bệnh nhân xuống đường, khiến nhiều người không khỏi sợ hãi.

Đang trên đường tới bệnh viện, chiếc xe cấp cứu đã bất ngờ đánh rơi bệnh nhân xuống đường, khiến nhiều người không khỏi sợ hãi.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, sự việc hy hữu xảy ra trên một con phố đông đúc ở thủ đô Bangkok.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại. Theo đó, chiếc xe cứu thương đang di chuyển nhanh thì bất ngờ cửa sau xe bật tung ra làm nạn nhân nẹp chặt trên cáng cứu thương văng xuống đường.

Rất may là tài xế xe cứu thương phát hiện sự cố nên nhanh chóng dừng xe lại và chạy xuống đỡ bệnh nhân lên xe. Một số người đi xe máy trên phố chứng kiến sự việc cũng dừng lại giúp một tay.

Lúc tới bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân. Rất may người đàn ông không bị thêm chấn thương nào sau cú rơi bất ngờ từ xe cứu thương xuống phố.

Được biết, dịch vụ y tế của Thái Lan đã nhờ hỗ trợ của các nhóm tình nguyện được kết nối với các bệnh viện tư để giảm tải bớt các cuộc gọi khẩn cấp.

Khoảnh khắc người đàn ông nằm trên chiếc cáng rơi xuống đường.

Chiều 5/5, ông Theerawut Khampimabutr - người đứng đầu tổ chức tình nguyện Poh Teck Tung - đơn vị quản lý chiếc xe cứu thương, đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố này và cho biết các nhân viên có liên quan đều đã bị khiển trách.

Ông cho biết: “Các nhân viên y tế đã bất cẩn không kiểm tra thiết bị sử dụng xem đã đảm bảo an toàn chưa trước khi khởi động xe cứu thương”.

Người phát ngôn của Poh Teck Tung cũng xin lỗi và hứa rằng tổ chức sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc".

Vào thời điểm đó nhiều nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại các nơi khác, chỉ 2 nhân viên được cử đi xử lý vụ tai nạn này. Thông thường chúng tôi có ít nhất 3 người”, ông cho biết.

Được biết những người liên quan hiện đang bị tạm đình chỉ công tác từ 3- 6 tháng, mức kỷ luật sẽ được quyết định sau khi điều tra kỹ vụ việc.

Trước đó một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào vào ngày 21/2, tại thành phố Wroclaw, Ba Lan.

Khi đang di chuyển qua giao lộ, một chiếc xe cứu thương đã đánh rơi giường bệnh xuống đường vì quên không đóng cửa sau. May mắn là thời điểm này không có bệnh nhân trên xe.

Vào 10/2019, một sự việc hy hữu khác đã xảy ra ở Novomoskovsk thuộc vùng Dnipropetrovsk, Ukraina. Một người đàn ông đã rơi khỏi xe và nằm bất động trên đường sau khi cửa sau của chiếc xe cứu thương bất ngờ bật mở.

Một người đàn ông khác bị rơi khỏi xe cứu thương. 

Các bác sĩ trên xe cứu thương chỉ phát hiện "rơi" mất bệnh nhân khi xe phía sau bấm còi báo hiệu. Bệnh nhân là một người đàn ông say rượu từ chối nhập viện. Trên đường đi cấp cứu, người này đã dậy mở cửa nhảy ra khỏi xe. Sau đó, bệnh nhân vẫn được đưa tới bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xe-cuu-thuong-bat-ngo-bung-cua-danh-roi-ca-benh-nhan-dang-tren-duong-di-cap-cuu-a323078.html