Xét xử công nhân vệ sinh nghi giết hơn 180 người ở Mỹ


Thứ 5, 11/08/2016 | 10:18


(ĐSPL) – Hôm 10/8, một công nhân vệ sinh ở Mỹ vừa nhận án tử hình vì tội giết 10 phụ nữ, tuy nhiên cảnh sát lo ngại số nạn nhân có thể lên tới 180.

(ĐSPL) – Hôm 10/8, một công nhân vệ sinh ở Mỹ vừa nhận án tử hình vì tội giết 10 phụ nữ, tuy nhiên cảnh sát lo ngại số nạn nhân có thể lên tới 180.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, phiên xử Lonnie David Franklin, 63 tuổi người từng làm công nhân vệ sinh, diễn ra tại tòa phúc thẩm ở thành phố Los Angeles, Mỹ hôm 10/8. Cơ quan công tố cáo buộc Lonnie giết ít nhất 10 phụ nữ và giấu xác họ trong 22 năm qua. Bà Kathleen Kennedy, thẩm phán chủ tọa phiên tòa, lần lượt đọc tên 10 nạn nhân, Reuters đưa tin. Cứ sau mỗi lần đọc tên nạn nhân, nữ thẩm phán ngừng lại và nói với bị cáo: "Ông sẽ phải chịu án tử hình".

Sau đó Kathleen tuyên án tử hình đối với bị cáo 63 tuổi. Lonnie sẽ phải đền tội bằng hình thức tiêm thuốc độc, theo ABC.

"Trong những năm sống trên đời, tôi chưa từng gặp bất kỳ người nào thực hiện nhiều tội ác tàn nhẫn theo cách thức man rợ như ông", bà Kathleen nói với bị cáo. Lonnie tỏ ra bình thản khi nghe những lời bình luận của thẩm phán.

Lonnie David Franklin tỏ ra bình thản trong phiên xử tại thành phố Los Angeles, Mỹ hôm 10/8. Ảnh: AP.

Trước đó Lonnie nhận bản án tương tự trong phiên xử sơ thẩm hôm 5/5. Theo cáo trạng của tòa, Lonnie sát hại 7 phụ nữ bằng súng từ tháng 8/1985 tới tháng 9/1988, gây ngạt thở một nữ sinh 15 tuổi khiến em tử vong, giết hai phụ nữ khác bằng súng hoặc gây ngạt từ tháng 3/2002 tới tháng 1/2007. Cơ quan công tố còn cáo buộc gã đàn ông 63 tuổi bắn, cưỡng hiếp một phụ nữ vào năm 1988. May mắn thay, Enietra Washington, tên của người phụ nữ, thoát chết và trở thành nhân chứng trong phiên xử.

Enietra kể rằng vào ngày định mệnh, người phụ nữ đi bộ tới nhà bạn và Lonnie lái xe tới gần và mời cô lên xe. Khi Enietra vào xe, gã đàn ông bắn cô rồi cưỡng hiếp. Sau đó, nghĩ rằng Enietra sẽ chết vì mất máu, Lonnie đẩy cô ra khỏi xe. Nhưng sau đó, nạn nhân bò được tới nhà bạn và người này đưa cô tới bệnh viện.

Bản án tử hình dành cho Lonnie khép lại quá trình điều tra và xét xử một trong những tên giết người hàng loạt dã man nhất trong lịch sử bang California.

Theo tờ Hà Nội Mới, đối tượng của tên này thường là gái mại dâm và người nghiện ma túy tại các đường phố miền nam Los Angeles. Xác các nạn nhân sẽ bị bỏ lại trong thùng rác hoặc những con hẻm ít người qua lại.

Tuy nhiên, luật sư biện hộ của Franklin vẫn khẳng định rằng các bằng chứng về ADN không thực sự thuyết phục và có một người đàn ông bí ẩn khác đứng sau các vụ giết người.

Cơ quan điều tra cũng đang thu thập bằng chứng về 4 vụ giết người khác bị nghi ngờ có liên quan tới Franklin. Cảnh sát tin rằng tên này đã sát hại ít nhất 25 người phụ nữ. Trong quá trình khám xét nhà của Franklin, cảnh sát đã phát hiện hơn 1.000 bức ảnh và nhiều đoạn ghi hình, khiến họ đặt ra giả thuyết rằng có thể có tới hơn 180 phụ nữ đã bị giết hại dưới tay Franklin.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]xKrslXBh2f[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xet-xu-cong-nhan-ve-sinh-nghi-giet-hon-180-nguoi-o-my-a143384.html