Xót xa cặp chị em song sinh chết thảm trong 'mưa đạn' Paris


Thứ 6, 20/11/2015 | 08:39


Chị em song sinh người Pháp Emilie và Charlotte Meaud (30 tuổi) đã thiệt mạng trước họng súng của những kẻ khủng bố tấn công quán bar Le Carillon ở Paris hôm 13/11.

Chị em song sinh người Pháp Emilie và Charlotte Meaud (30 tuổi) đã thiệt mạng trước họng súng của những kẻ khủng bố tấn công quán bar Le Carillon ở Paris hôm 13/11.

Charlotte và Emilie Meaud. Ảnh: Dailymail

Buổi tối thứ Sáu gặp gỡ, tâm sự, tận hưởng không khí cuối tuần của cặp chị em song sinh Emilie và Charlotte trở thành buổi tối cuối cùng của họ. Cả hai đều thiệt mạng khi những kẻ khủng bố nã đạn vào quán bar Le Carillion. Hơn 10 người khác cũng thiệt mạng trong vụ tấn công tại địa điểm này.

Ngày 19/11, người mẹ góa chồng và người anh trai đau đớn tới Paris nhận lại thi thể của cặp song sinh xấu số. Họ sẽ được chôn cất tại quê nhà Aixe sur Vienne, Limousin, miền tây nước Pháp.

“Với một người mẹ, chôn cất một đứa con đã là quá đau khổ. Phải cùng lúc chôn cất hai người con quả là không thể tưởng tượng nổi”, thị trưởng Rene Arnaud, người biết hai cô gái từ khi còn nhỏ đã tới chia buồn cùng gia đình.

Emilie và Charlotte sống trong những căn hộ riêng biệt tại Paris. Sau khi tốt nghiệp trường Kiến trúc Quốc gia ở La Villette, Emilie theo đuổi nghề kiến trúc sư còn Charlotte tốt nghiệp kinh tế từ trường đại học Strasbourg. Charlotte quản lý kinh doanh của công ty chính mình, Scientipole Initiative từ tháng 9/2014.

“Thật đau lòng khi biết tin Emilie là một trong số những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố”, giáo sư từng dạy Emilie chia sẻ.

Emilie và Charlotte thường xuyên gặp gỡ để trò chuyện, tâm sự và tối Thứ Sáu ngày 13 vừa qua đã trở thành tối định mệnh.

Mọi người đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại quán bar. 

“Hai đứa rất thân thiết. Gia đình đã rất lo lắng khi họ không thể liên lạc được với một trong hai đứa vào ngày 14. Chúng tôi đã biết số phận của họ của tối hôm đó”, thị trưởng Arnaud cho biết thêm.

Cũng theo ông Arnaud, mẹ của hai cô là một giáo viên về hưu, mất chồng cách đây khoảng 1 năm và bây giờ phải đối diện với nỗi đau mất cả hai con cùng lúc.

“Họ học giỏi, thể thao và âm nhạc cũng xuất sắc. Chúng tôi không gặp nhau sau trung học những vẫn giữ liên lạc qua tin nhắn hoặc email. Mọi người đều quý hai chị em”, một người bạn cũ của cả hai tâm sự.

Ngày 16/11, người dân tại Aixe-sur-Vienne đã tập trung tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Paris.

Ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương trong các vụ tấn công khắp Paris hôm 13/11. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Tiền Phong

Xem thêm video Tin tức:

[mecloud]SmgHgvldSN[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-cap-chi-em-song-sinh-chet-tham-trong-mua-dan-paris-a120510.html