Xử lý vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng ở Nghệ An


Phương Uyên

Thứ 7, 30/09/2023 | 21:22


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng ở Nghệ An, cơ quan công an hiện đã triệu tập những đối tượng tham gia tiến hành điều tra, xử lý.

Báo điện tử VietnamPlus đưa tin, ngày 30/9, ông Trần Xuân Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 9 bị nhóm nữ sinh khác đánh đập, lột đồ, doạ đăng lên mạng xã hội. Hiện cơ quan Công an đã triệu tập những nữ sinh liên quan đến vụ việc.

Tin trong nước - Xử lý vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng ở Nghệ An
Hình ảnh nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Nghệ An. Ảnh: Tiền Phong

Bước đầu xác minh, vụ việc xảy ra vào ngày 27/9, trên đoạn đường vắng thuộc địa phận xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Nhóm 4 nữ sinh tham gia đánh bạn và quay clip đến từ nhiều trường, gồm Trường Trung học Cơ sở Phong Thịnh, Trung học Cơ sở Cát Văn và Trung học Cơ sở Thanh Tiên.Nạn nhân là em N.T.P.A học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Thanh Mỹ.

Theo báo Giao thông, đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nữ sinh bị nhóm bạn túm tóc, rồi hành hung. Nhóm này thậm chí còn lột áo của nạn nhân, quay clip và dọa đăng lên Facebook. Trong khi đó, nữ sinh bị đánh chỉ còn biết khóc và cầu xin tha.

Xem thêm: Đi làm xa trở về, anh trai bàng hoàng phát hiện xác em ruột trong phòng trọ

Hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Đồng Nai

Bước đầu xác minh, vụ việc bắt nguồn từ việc cãi nhau, thách thức trên mạng xã hội giữa các em học sinh. Người thân của em N.T.P.A cho biết, chiều 27/9, có 4 nữ sinh đi 2 chiếc xe đạp điện đến nhà để tìm A. Một lúc sau, A. được nhóm này ép lên xe đi cùng; đến sáng hôm sau, A. nghỉ học.

Gia đình chỉ biết sự việc khi nhà trường đến tìm cháu và xem clip. Sau khi bị đánh đập, nữ sinh A. tỏ ra rất hoảng loạn, sợ hãi. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

 

Phương Uyên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-ly-vu-nu-sinh-lop-9-bi-nhom-ban-danh-hoi-dong-o-nghe-an-a593277.html