Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, dự báo Bắc Bộ mưa dông gió mạnh


Thứ 5, 08/06/2023 | 09:30


Cùng sự kiện

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới trên Biển Đông có trục ở khoảng 18-21 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc bộ.

Trong ngày hôm nay, 8/6, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp ở khu vực vịnh Bắc bộ có mưa rào và giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Tin trong nước - Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, dự báo Bắc Bộ mưa dông gió mạnh

Bắc bộ đón một đợt mưa giông rất lớn kéo dài. Ảnh: ANTĐ

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên ngày 8/6, ở vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh.

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Ngày 8/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo về xoáy thuận nhiệt đới trong tháng 6.

Theo đó, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động từ tháng này trên Biển Đông và ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuat-hien-vung-ap-thap-tren-bien-dong-du-bao-bac-bo-mua-dong-gio-manh-a578139.html