3 học sinh chết đuối thương tâm dịp nghỉ lễ 10/3


Thứ 2, 11/04/2022 | 07:22


Cùng sự kiện

Trong lúc bắt ốc, không may 3 học sinh rơi vào khu vực nước sâu và đuối nước thương tâm.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người lao động, tối 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Giáo dục pháp luật - 3 học sinh chết đuối thương tâm dịp nghỉ lễ 10/3
Ảnh minh họa

Nạn nhân là em N.T.H.G. (học sinh lớp 8, Trường THCS Ama Trang Lơng), em N.T.N.T. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - em gái của em G.) và em M.T.D. (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc) ở xã DliêYa, huyện Krông Năng.

Theo đó, chiều cùng ngày, 3 học sinh trên rủ nhau ra 1 hồ nước trong buôn để bắt ốc.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, trong lúc bắt ốc, không may các em rơi vào khu vực nước sâu. Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã tìm kiếm và phát hiện thi thể 3 em, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình các em có điều kiện kinh tế khó khăn. Chiều 10/4, các em rủ nhau đi bắt ốc về ăn thì không may chết đuối.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng đã chỉ đạo Ban giám hiệu 2 trường tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Theo thông tin trên TTXVN, nạn nhân là các cháu C.T.Q.M (9 tuổi), C.T.B.T (7 tuổi) và C.Đ.M (5 tuổi).

Vào khoảng 14h ngày 27/3, chị N.T.A (28 tuổi, trú buôn Ea Dho, xã Cư Pơng) là mẹ của các nạn nhân không thấy các con trong nhà nên đi tìm. Sau đó khoảng 30 phút thì chị A. và hàng xóm phát hiện các cháu đuối nước dưới hồ Ea Dhung Tiêng, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (cách nhà khoảng 200m).

Ông Trần Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Pơng, cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương các đoàn thể đã đến thăm hỏi gia đình. Trước mắt, địa phương hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cấp chính quyền để lo hậu sự cho các cháu và động viên gia đình.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-hoc-sinh-chet-duoi-thuong-tam-dip-nghi-le-10-3-a533841.html