3 sĩ quan giúp cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck bỏ trốn bị bắt tiết lộ danh tính chủ mưu


Thứ 7, 23/09/2017 | 02:30


Cùng sự kiện

Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một Đại tá cảnh sát và người này tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra rời khỏi đất nước.

Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một Đại tá cảnh sát và người này tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra rời khỏi đất nước.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Ngày 22/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết cảnh sát nước này đang tạm giữ để thẩm vấn 3 sỹ quan cảnh sát cùng dân thường, bị nghi ngờ giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn ra nước ngoài.

Nhật báo Bưu điện Bangkok (Bangkok Post) dẫn lời Phó Thủ tướng Prawit nêu rõ, trong số 3 sĩ quan bị bắt có một Đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta "được lệnh" giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra rời khỏi đất nước.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon

Ông Prawit cho biết sĩ quan này đã tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp bà Yingluck trốn khỏi đất nước, nhưng Phó Thủ tướng Thái Lan sẽ không công bố danh tính nhân vật này.

Ông Prawit cũng từ chối trả lời về thông tin cho rằng người đứng sau mọi việc là một cựu Cảnh sát trưởng của thành phố Bangkok.

Theo Phó Thủ tướng Prawit, bà Yingluck đã đi xe đến cửa khẩu Aranyaprathe ở tỉnh Sakaew giáp biên giới với Campuchia vào lúc nửa đêm khi chốt kiểm soát đã đóng cửa.

Được biết, bà Yingluck đã đổi xe và sau đó tới một sòng bạc để vượt biên sang Campuchia cùng với một thư ký.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-si-quan-giup-cuu-thu-tuong-thai-lan-yingluck-bo-tron-bi-bat-tiet-lo-danh-tinh-chu-muu-a202830.html