3 trường đại học Việt Nam lọt vào top các trường đại học Châu Á


Thứ 6, 16/05/2014 | 04:27


(ĐSPL) – 3 trường đại học của Việt Nam lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á.

(ĐSPL) –  3 trường đại học của Việt Nam lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á.

Bảng xếp hạng QS Asia (Quacquarelli Symond) vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2014.

Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục đại học được lọt vào danh sách này. Đó là các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường đại học Việt Nam lọt vào top các trường đại học Châu Á
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội lọt vào danh sách các cơ sở giáo dục đại học hiện đại nhất Châu Á.

Theo bảng xếp hạng QS năm 2014, top 10 cơ sở giáo dục đại học của Châu Á theo thứ tự gồm: ĐHQG Singapore (NUS), Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Đại học Hong Kong, ĐHQG Seoul (Hàn Quốc); Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Đại học Trung Quốc (Hong Kong), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU – Singapore), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc); Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH – Hàn Quốc) và Đại học Tokyo (Nhật Bản).

Chiến lược phát triển giáo dục từ nay đến năm 2020 của Việt Nam đặt ra mục tiêu cả nước có 1 đại học trong tốp 200 trường đại học Châu Á và một số đại học trong tốp 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng QS, xếp hạng các trường đại học chủ yếu theo các tiêu chí: Ý kiến đánh giá của các học giả và các nhà tuyển dụng; tỉ lệ giảng viên/sinh viên; số bài báo quốc tế trong hệ thống Scopus; tỷ lệ giảng viên, sinh viên quốc tế đến giảng dạy và học tập.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-truong-dai-hoc-viet-nam-lot-vao-top-cac-truong-dai-hoc-chau-a-a33181.html