Án chung thân cho kẻ giết người, chôn xác dưới ao


Thứ 3, 06/12/2016 | 00:09


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sau khi giao cấu cùng V. Duy dùng áo siết cổ V. chết, đem bỏ xác xuống hồ cạn, dùng cuốc lấp thi thể rồi lấy hết tài sản trên người V.

(ĐSPL) - Sau khi đòi quan hệ tình dục không được, Duy dùng áo siết cổ V. đến chết, đem bỏ xác xuống hồ cạn.

Theo báo Giao thông, sáng 5/12, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Duy (SN 1991, trú tại X. Ia Rong, H. Chư Pưh, T. Gia Lai) về tội Giết người, Giao cấu với trẻ em và Cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Văn Duy tại phiên tòa xét xử - Ảnh: báo Giao thông

Báo Dân Việt thông tin, theo cáo trạng, V. (SN 2000) và Đào Minh Lành (SN 1997, cùng trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có quan hệ tình cảm nam nữ nhưng bị gia đình ngăn cấm. Cả hai liền trốn gia đình vào nhà bà con của Lành tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh.

Trong thời gian ở và phụ xây nhà cho bà con, cả hai đã quen Võ Anh Toàn và Trần Ngọc Thắng (cùng trú xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh). Ngày 7/1, anh Thắng tổ chức cuộc nhậu tại nhà có mời Toàn, Lành, V. và hai người khác. Sau đó, Nguyễn Văn Duy (là bạn của anh Thắng) cũng đến và tham gia nhậu.

Đến chiều cùng ngày, cháu V. cùng Duy đi khỏi nhà anh Thắng mang theo điện thoại di động và một sợi dây chuyền bạc của anh Lành. Sau đó Duy chở V. đến thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, đến chòi rẫy gần đó rồi cả hai cùng sử dụng hết gói ma túy mà Duy mang theo. Cả hai tiếp tục đến một chòi rẫy khác và thực hiện hành vi giao cấu. Sau khi quan hệ xong, V. đòi về thì Duy không đồng ý nên cả hai đã xảy ra cãi cọ. Trong lúc "ngáo đá", Duy đã dùng hai tay bóp cổ, đè V đến khi bất tỉnh rồi cởi quần dài, áo sơ mi của nạn nhân ra dùng để siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Duy vác thi thể V. bỏ dưới ao cạn cách chòi rẫy khoảng 15m, quay lại lấy chiếc điện thoại di động và sợi dây chuyền bạc của V. rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo đi ngủ. Đến khoảng 24h cùng ngày, Duy đem cuốc đến hồ cạn rồi chôn xác V. nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Sáng 8/1, Duy đón xe khách đi Đắk Lắk xin tiền nhà người quen để bỏ trốn, cho đến ngày 27/4 thì bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết y đã nghiện ma túy hơn 2 tháng trước khi gây án.

Cũng theo báo Giao thông, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng hình phạt là chung thân cho 3 tội danh và yêu cầu bị cáo Nguyễn Văn Duy phải bồi thường cho phía gia đình nạn nhân số tiền 153,6 triệu đồng. 

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-chung-than-cho-ke-giet-nguoi-chon-xac-duoi-ao-a172879.html