Ấn Độ: Bé gái 5 tuổi đáng thương ngủ quên trước lễ cưới


Thứ 3, 18/03/2014 | 08:05


(ĐSPL) – Đối với các bé gái ở Ấn Độ, kết hôn khi chưa tới 18 tuổi là bất hợp pháp nhưng hôn lễ của những cô bé 5 tuổi vẫn được bí mật diễn ra.

(ĐSPL) – Đối với các bé gái ở Ấn Độ, kết hôn khi chưa tới 18 tuổi là bất hợp pháp nhưng hôn lễ của những cô bé 5 tuổi vẫn được bí mật diễn ra.

Ước tính, mỗi năm có từ 10 đến 12 triệu bé gái ở các nước đang phát triển bị buộc kết hôn. Việc tổ chức hôn lễ cho trẻ em là bất hợp pháp ở Ấn Độ, nhưng lễ cưới vẫn diễn ra thầm lặng vào rạng sáng - sự kiện đó trở thành bí mật của cả ngôi làng.

Bé gái 5 tuổi đáng thương – nạn nhân của vấn đề tảo hôn ở Ấn Độ
Bé gái 5 tuổi Rajani được người chú đánh thức lúc rạng sáng để đưa đến nơi tổ chức đám cưới bí mật.

Nạn nhân của nạn tảo hôn tiêu biểu ở Rajasthan (Ấn Độ) là một cô dâu 5 tuổi tên là Rajani. Bé gái này không hề biết đến việc mình sắp phải lập gia đình, thậm chí, em còn ngủ gật trước khi lễ cưới bắt đầu.

Cô dâu 5 tuổi này bị đánh thức từ rạng sáng để chuẩn bị cho lễ cưới bí mật vào lúc 4h. Hai chị em gái của cô bé cũng vừa kết hôn trước đó không lâu khi mới 13 và 15 tuổi.

Bé gái 5 tuổi đáng thương – nạn nhân của vấn đề tảo hôn ở Ấn Độ
Đám cưới của cô dâu 5 tuổi Rajani với chú rể 10 tuổi.

Cô dâu Rajani được đưa đến lễ cưới với chú rể - một cậu bé 10 tuổi. Mặc dù các "cô dâu trẻ con" thường vẫn ở với cha mẹ đến khi trưởng thành nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy.

Chẳng hạn như trường hợp của bé gái 6 tuổi có tên Tahani cũng bị ép lấy người chồng Majed 25 tuổi.

 - Ấn Độ: Bé gái 5 tuổi đáng thương ngủ quên trước lễ cưới (Hình 3).
Tahani (váy hồng) chụp ảnh cùng chồng và vợ chồng cô em chồng Ghada ở vùng núi Hajjah, Yemen.

Bé Tahani đã phải làm đầy đủ trách nhiệm của một người vợ phải làm cho chồng dù chưa tới tuổi dậy thì. Sau khi kết hôn, cô bé này đã đưa ngay đến nhà chồng.

Trong khi đó, Ghada là em gái chồng của Tahani cũng kết hôn trong độ tuổi của chị dâu. Tuy nhiên, Ghada may mắn hơn vì vẫn được phép sống chung với gia đình và đi học, vì cha cô bé cảm thấy cô còn quá trẻ để sống với chồng. Ghada và Tahani gặp chồng 2 lần một năm vì hai đức lang quân của họ đều đang phục vụ trong quân đội Yemen. Theo thống kê, gần một nửa số phụ nữ ở Yemen đã kết hôn khi còn nhỏ.

Minh Khôi (Tổng hợp)

Xem thêm video Bé gái đáng yêu học "nói không với người lạ":

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-do-be-gai-5-tuoi-dang-thuong-ngu-quen-truoc-le-cuoi-a26000.html