Bà Yingluck Shinawatra được nhìn thấy đang mua sắm tại London?


Thứ 7, 30/12/2017 | 09:22


Cùng sự kiện

Một phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được nhìn thấy khi đang mua sắm tại một trung tâm thương mại ở phía tây London.

Một phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được nhìn thấy khi đang mua sắm tại một trung tâm thương mại ở phía tây London.

Mạng xã hội Facebook của New TV (Thái Lan) ngày 29/12 đưa hai bức ảnh chụp người phụ nữ có vẻ ngoài rất giống cựu thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra đang mua sắm ở London (Anh). Người phụ nữ được cho là bà Yingluck được bắt gặp đi dạo trong trung tâm mua sắm Westfield (London) ngày 26/12.

Theo Bangkok Post, nếu người phụ nữ trong bức ảnh được đăng tải trên www.newtv.co.th là bà Yingluck, đây sẽ là lần đầu tiên người ta nhìn thấy cựu thủ tướng kể từ khi bà trốn khỏi Thái Lan trước phán quyết từ tòa án về vai trò của bà trong kế hoạch trợ giá gạo của chính phủ.

Bức ảnh trên trang www.newtv.co.th

Hội đồng Quốc gia về Hoà bình và Trật tự của Thái Lan (NCPO) đang tiến hành điều tra xem người phụ nữ trong ảnh có thực sự là Yingluck hay không. 

Một nguồn tin thân cận với Yingluck nói rằng phụ nữ trong bức ảnh này "có khả năng" là cựu thủ tướng nhưng bà không thể nói nó được chụp khi nào.

"Tôi đã từng đến thăm bà ấy ở Anh một lần (kể từ tháng 8), bà rất khỏe mạnh và có tinh thần rất tốt, như thể bà đã buông bỏ mọi thứ về chính trị", nguồn tin cho biết.

Bà Yingluck đang cố gắng có cuộc sống "bình thường" thay vì hành động như một người đang trốn chạy nhưng vẫn tránh những nơi người Thái có thể nhận ra bà, nguồn tin nói thêm. "Bà không mặc đồ ngụy trang khi ra ngoài nhưng đôi khi cũng đeo kính râm", Bangkok Post dẫn nguồn tin.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks nói rằng bộ không có thông tin gì về vấn đề này.

Nữ cựu thủ tướng trốn khỏi Thái Lan cách đây 3 tháng để thoát án tù năm năm do cáo buộc thiếu trách nhiệm trong một chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi thời bà làm thủ tướng. Các nguồn tin thân cận cho biết bà đã sang Dubai, sau đó đến London để xin tị nạn chính trị. Đây cũng là 2 nơi mà anh trai bà, ông Thaksin Shinawatra được cho là đang cư trú.

Gia Bảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-yingluck-shinawatra-duoc-nhin-thay-dang-mua-sam-tai-london-a214835.html