Bắc Ninh phát hiện 11 ca mắc COVID-19 ở huyện Quế Võ: Có nhiều học sinh, trẻ mầm non


Thứ 4, 20/10/2021 | 18:43


Cùng sự kiện

Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ cho biết, trên địa bàn ghi nhận 11 ca mắc, có liên quan đến nhiều người, học sinh, trẻ mầm non.

Ngày 20/10, Người Lao Động dẫn thông tin từ ông Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), cho biết trong ngày 19/10, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại khu 3, thị trấn Phố Mới, là gia đình liên quan đến cháu bé tại trường Mầm non Sao Mai.

Ngay khi xác định ca bệnh này, huyện đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và các trường hợp có liên quan.

Đến 10h30 ngày 20/10, tổng số ca bệnh tại huyện Quế Võ liên quan đến ổ dịch này là 11 ca đều ghi nhận tại những hộ gia đình trong khu 3, thị trấn Phố Mới.

bac ninh phat hien 11 ca mac covid 19 o huyen que vo co nhieu hoc sinh tre mam non dpsl 1
Bắc Ninh phát hiện 11 ca mắc COVID-19 ở huyện Quế Võ. Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc, trả lời trên VTC News, ông Lê Hồng Phúc cho hay, đây là ổ dịch có nguy cơ cao, phức tạp, bước đầu xác định liên quan đến nhiều người, đi nhiều nơi và học sinh tại các trường học ở thị trấn Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (huyện Quế Võ).

Vì vậy, huyện tận dụng “thời gian vàng” triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

"Trong ngày 20/10, huyện phối hợp với ngành y tế của tỉnh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 2.000 người là các hộ dân tại khu 3, thị trấn Phố Mới và toàn bộ các cháu học sinh học tại trường Tiểu học thị trấn Phố Mới và Trường Trung học cơ sở thị trấn Phố Mới để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh", ông Phúc cho biết thêm.

Bên cạnh việc truy việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng được triển khai mạnh mẽ.

Đến nay, độ bao phủ tiêm vaccine của huyện trên 60%. Dự kiến trong chiều 20/10, huyện Quế Võ tập trung tiêm phòng cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn với 60.000 liều.

Đối với các hoạt động dạy và học, huyện Quế Võ chỉ đạo các trường học trên địa bàn thị trấn Phố Mới, trường học tại xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường học và chuyển sang hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-ninh-phat-hien-11-ca-mac-covid-19-o-huyen-que-vo-co-nhieu-hoc-sinh-tre-mam-non-a516794.html