Bài thơ “Mùa Vu Lan báo hiếu” của cô giáo Bắc Giang gây xúc động


Chủ nhật, 19/08/2018 | 05:15


Lễ Vu Lan là dịp để báo hiếu cha mẹ, nhớ đến điều này cô giáo Bắc Giang đã viết bài thơ “Mùa Vu Lan báo hiếu” để tỏ lòng mình với người mẹ thân yêu.

Lễ Vu Lan là dịp để báo hiếu cha mẹ, nhớ đến điều này cô giáo Bắc Giang đã viết bài thơ “Mùa Vu Lan báo hiếu” để tỏ lòng mình với người mẹ thân yêu, chia sẻ cảm xúc với những ai không còn cha mẹ.

Báo hiếu mùa báo ân của tất cả những người con dành cho bố mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình. Không những thế, còn nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ đến ông bà tổ tiên, tìm về với cội nguồn.

Trong những ngày này, biết cảm xúc nhớ về cha mẹ với một niềm biết ơn vô bờ. Và cô giáo Nguyễn Thị Hoàn (Yên Thế, ) cũng đã tỏ lòng thành kính với người mẹ hiền luôn bên cạnh, động viên và là niềm sống của cô. Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn đã sáng tác bài thơ “Mùa Vu Lan báo hiếu” để gửi đến người mẹ thân yêu hàng ngày bên cạnh chăm sóc mình. Đồng thời nhắc nhở những ai còn cha còn mẹ hãy nhớ đến chữ hiếu và công lao nuôi dưỡng của cha mẹ.

Chia sẻ với PV, cô giáo Nguyễn Thị Hoàn cho biết: “Tình cảm với mẹ thiêng liêng không phải ai cũng thấu nhưng nó lại rất dễ hiểu. Bởi một điều, mẹ cho mình sự , mình là một phần máu, thịt của mẹ, hình hài mẹ cho, tính cách mẹ rèn, tâm hồn mẹ sưởi ấm. Những giá trị mỗi người có là có một phần của mẹ.

Theo tôi nghĩ, trong mùa Vu Lan báo hiếu, mỗi người có cách báo đáp khác nhau. Còn với tôi thì tôi sẽ cố gắng sống mạnh khoẻ, vui vẻ để mẹ an lòng cũng là báo hiếu. Vì cái đau đáu lớn nhất của mẹ chính là nghĩ về tương lai hạnh phúc và giá trị sống của con cái. Bố mẹ nào cũng vậy thấy con cái sống khoẻ sống vui sống có ích là yên lòng kể cả khi phải nhắm mắt”.

Cộng đồng mạng - Bài thơ “Mùa Vu Lan báo hiếu” của cô giáo Bắc Giang gây xúc động

Mẹ - người đã dành cả cuộc đời để lo cho cô giáo Hoàn.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin phép giới thiệu bài thơ viết về Mùa vu lan báo hiếu của cô giáo Nguyễn Thị Hoàn.

Người người cài hoa lên áo

Nghĩ về cha mẹ thân yêu

Con cài bông hoa màu trắng

Trong lòng xa xót bao nhiêu

Hạnh phúc là khi có Mẹ

Hoa trên áo con màu hồng

Cuộc sống con tươi sắc màu

Chim reo, nắng vàng rực rỡ

Trong con ngập lòng nỗi nhớ

Về những tháng ngày bình yên

Bất kể nơi nào con đến

Đều có bóng dáng Mẹ hiền

Năm nay lại mùa Vu Lan

Con dâng lên Người tất cả

Tấm lòng tri ân, hiếu thảo

Cầu Mẹ nơi ấy bình yên

Mỗi năm con một lớn lên

Đá kia sẽ mềm khi chân con cứng

Mẹ ơi con xin báo hiếu

Bằng một tương lai rạng ngời

Mẹ ơi mẹ sẽ mỉm cười

Sẽ thảnh thơi, yên lòng chín suối

Hoa con cài dẫu là màu trắng

Mẹ đời đời vẫn ở bên...

Mai Hằng/Nguoiduatin - Doisong & Phap luat

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-tho-mua-vu-lan-bao-hieu-cua-co-giao-bac-giang-gay-xuc-dong-a240759.html