Báo cáo mật theo dõi UFO của Mỹ bị rò rỉ


Thứ 2, 07/12/2020 | 12:30


Cùng sự kiện

Các hình ảnh bị rò rỉ cho thấy một vật thể lạ khối lập phương màu bạc, một hình tam giác phát ra ánh sáng và chưa thể xác định khi di chuyển trong không gian.

Các hình ảnh bị rò rỉ cho thấy một vật thể lạ khối lập phương màu bạc, một hình tam giác phát ra ánh sáng và chưa thể xác định khi di chuyển trong không gian.

Vật thể bay không xác định được một phi công Mỹ ghi hình. Ảnh: RT

Mới đây, hai báo cáo mật của lực lượng đặc nhiệm Lầu Năm Góc về “phát hiện, phân tích và lập danh mục” vật thể bay không xác định (UFO) đã bị rò rỉ. Cả hai đều gồm ảnh chụp UFO. Các báo cáo mật này được đăng tải bởi web tin tức quốc phòng The Debrief.  

Trong báo cáo, các thảo luận được đưa ra về vật thể có hình khối lập phương, màu bạc, chưa xác định là thứ gì. Một danh sách các giải thích đã được đưa ra thảo luận, gồm cả thực tế nó có thể là “ở ngoài hành tinh” hoặc công nghệ phi nhân tạo.

"Một bức ảnh khác trong báo cáo định vị năm 2020 cũng bị rò rỉ, mô tả một vật thể hình tam giác có ánh sáng trắng ở mỗi góc. Đây có lẽ là bức ảnh thú vị hơn", Nick Pope, cựu nhân viên và là nhà điều tra UFO cho Bộ Quốc phòng Anh cho biết. 

“Những tiết lộ này rất đặc biệt, giúp cho công chúng có được cái nhìn chân thực về cách Chính phủ Mỹ xử lý vấn đề UFO (còn gọi là đĩa bay) như thế nào. Trong số các bức ảnh rò rỉ có một tấm được phi công chụp bằng điện thoại di động ở ngoài khơi bờ biển phía đông của Mỹ. Bức ảnh là một phần của báo cáo định vị năm 2018", một nguồn tin cho biết.

Bên cạnh đó, The Debrief công bố cả thư giữa cựu Phó chỉ huy trưởng các chiến dịch hải quân - Đô đốc Robert Burke và đương kim Phó tham mưu trưởng không quân - Tướng Stephen Wilson vào ngày 16/10/2019. 

Trước đó, vào tháng 8, 2 quan chức quốc phòng Mỹ cho hay Bộ Quốc phòng nước này đang thành lập một lực lượng mới nhằm điều tra các vật thể bay không xác định (UFO).

Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist sẽ trực tiếp quản lý lực lượng này, dự định sẽ được thông báo trong vài ngày tới. Trước đó, việc điều tra do Hải quân đảm nhiệm do nhiều phi công thuộc lực lượng này phát hiện UFO.

Nhiều nghị sĩ và quan chức Lầu Năm Góc trước nay luôn bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của các vật thể bay lạ trên bầu trời gần các căn cứ quân sự, gây nguy hiểm cho các tiêm kích.

Hồi tháng 6, Ủy ban tình báo Thượng viện bỏ phiếu thông qua việc buộc Bộ Quốc phòng và giới tình báo phải cung cấp công khai bản phân tích về các vụ chạm trán trên, sau khi Lầu Năm Góc đưa ra 3 đoạn video ngắn về các sự việc.

“Nói thẳng, nếu chúng đến từ ngoài hành tinh thì thực ra còn tốt hơn là chứng kiến bước nhảy vọt công nghệ của Trung Quốc, Nga hay đối thủ khác”, thượng nghị sĩ Marco Rubio nhận định

Mộc Miên (Theo Fox News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-cao-mat-theo-doi-ufo-cua-my-bi-ro-ri-a348570.html