Báo chốt thổi nồng độ cồn trên nhóm Zalo, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng


Thục Hiền

Thứ 3, 26/09/2023 | 10:24


Cùng sự kiện

Công an TP.Hoà Bình vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ nhóm mạng xã hội về hành vi chuyên báo chốt nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh.

Báo Lao Động dẫn tin, qua công tác nghiệp vụ, các đơn vị của Công an TP.Hoà Bình đã thu thập thông tin về nhóm Zalo “Trên mọi nẻo đường“. Nhóm Zalo này có trên 700 thành viên, nhóm thường xuyên "báo chốt", giúp sức cho một số thành viên né các chốt kiểm tra, tránh thổi nồng độ cồn...Ngoài ra, trong nhóm có những phần tử xấu có biểu hiện hiện vi phạm pháp luật.

An ninh - Hình sự - Báo chốt thổi nồng độ cồn trên nhóm Zalo, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng
Trưởng nhóm báo chốt CSGT bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Báo Lao Động

Qua điều tra, cơ quan công an xác định trưởng nhóm là bà V.T.T.N. (trú tại tổ 5, phường Tân Hoà). Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập bà N. đến làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định.

Ngày 20/9, lãnh Đạo Công an TP.Hoà Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.T.N. về hành vi "Thực hiện thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức hoặc cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc vượt quá mục đích quy định của pháp luật", theo điều 102, Khoản 3, Điều 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

XEM THÊM: Vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Cam Ranh: Nghe tiếng nổ, nhưng nghĩ là đùa giỡn

Mức phạt là 7,5 triệu đồng và yêu cầu xoá bỏ nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường" theo quy định.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-chot-thoi-nong-do-con-tren-nhom-zalo-nguoi-phu-nu-bi-phat-7-5-trieu-dong-a592604.html