Bất động sản Việt Nam "lọt vào tầm ngắm" của giới nhà giàu Hàn Quốc


Chủ nhật, 29/09/2019 | 23:51


Cùng sự kiện

Theo khảo sát với 400 tỷ phú tại Hàn Quốc, các câu trả lời cho thấy Việt Nam là quốc gia được ưu tiên nhất cho đầu tư bất động sản tại nước ngoài.

Theo khảo sát với 400 tỷ phú tại Hàn Quốc, các câu trả lời cho thấy Việt Nam là quốc gia được ưu tiên nhất cho đầu tư bất động sản tại nước ngoài.

Việt Nam là quan tâm hàng đầu của giới nhà giàu Hàn Quốc khi muốn đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Ảnh: Korea Times

Bất động sản Việt Nam đã thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư giàu có ở Hàn Quốc, dẫn báo cáo Korea Wealth Report 2019 của Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB công bố hôm 29/9.

Theo khảo sát của nhóm chuyên gia với 400 người giàu tại Hàn Quốc đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1 tỷ won (831.000 USD), hơn một nửa trong số họ trả lời rằng họ quan tâm đến đầu tư bất động sản ở nước ngoài.

Cụ thể, 59% trong số những người có tổng tài sản trị giá dưới 5 tỷ won (chiếm 60% trong số 400 người được hỏi) cho biết họ quan tâm đến đầu tư bất động sản tại nước ngoài.

Đối với những người có tổng tài sản trị giá hơn 5 tỷ won, con số này là 53,9 %.

Cũng theo khảo sát này, các câu trả lời cho thấy Việt Nam là quốc gia được ưu tiên nhất cho đầu tư bất động sản tại nước ngoài. 57,1% cho biết họ thích quốc gia Đông Nam Á này.

Singapore, Trung Quốc và Malaysia xếp sau Việt Nam với tỷ lệ quan tâm lần lượt là 32,1%, 30,7% và 26,4%.

Bên cạnh đó, giới nhà giàu Hàn Quốc cũng quan tâm đến bất động sản tại châu Âu và Mỹ. Nhóm chuyên gia cho rằng sự ưu tiên của họ đối với các khu vực phát triển liên quan đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của giới siêu giàu, những người có đủ khả năng đầu tư vào các tài sản có giá cao hơn.

Theo khảo sát, người giàu Hàn Quốc ưa thích đầu tư gián tiếp vào bất động sản tại nước ngoài, hơn là đầu tư trực tiếp.

Lý giải điều này, Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB cho biết, việc thiếu sự phân tích và hiểu biết về các thị trường mới khiến họ có khuynh hướng đầu tư thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản (REITs).

Trong khi đó, báo cáo cũng cho thấy những người giàu có ở Hàn Quốc sẽ vẫn thận trọng về việc mở rộng đầu tư vào năm 2019.

"Những người giàu có đang trì hoãn các khoản đầu tư của họ, do suy thoái kinh tế sau chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”, viện nghiên cứu cho biết.

Tính đến cuối năm 2018, số người có tài sản trên 1 tỉ won tại Hàn Quốc là 323.000 người, tăng 4,4% so với năm ngoái.  Theo báo cáo, đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Cơ quan cố vấn cho biết sự sụt giảm lớn trong chỉ số chứng khoán KOSPI vào cuối năm 2018 đã gây ra sự chậm lại trong sự tăng trưởng số lượng người giàu ở Hàn Quốc.

Mộc Miên (Theo koreatimes.co.kr)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-dong-san-viet-nam-lot-vao-tam-ngam-cua-gioi-nha-giau-han-quoc-a294956.html