Bắt giữ "đại ca" cầm đầu nhóm trộm cắp nổ súng vào công an khi bị phát hiện


Thứ 2, 01/04/2019 | 14:20


Cùng sự kiện

Nhóm đội công tác của Công an TP Nha Trang, khi kiểm tra điểm tình nghi tập kết xe trộm cắp đã bị các đối tượng nổ súng bắn trả.

Nhóm đội công tác của Công an TP Nha Trang, khi kiểm tra điểm tình nghi tập kết xe trộm cắp đã bị các đối tượng nổ súng bắn trả.

Ngày 1/4, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho Người Lao động biết, họ đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Khánh (thường gọi là Khánh Kê, 43 tuổi), Vương Quốc Thành (43 tuổi) cùng các đồng phạm để điều tra về nhiều hành vi phạm tội như: Trộm cắp tài sản; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Chống người thi hành công vụ và làm rõ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, báo Nguồ Lao Động đưa tin.

Trước đó, chiều 26/3, theo tin tức điều tra được, Công an TP Nha Trang phối hợp các đơn vị khác của Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra căn nhà tại phường Ngọc Hiệp, nơi tình nghi là điểm tập kết xe gian của nhóm trộm cắp, do Khánh Kê cầm đầu.

Báo Giao thông cho hay, lúc này Khánh đang ở trong nhà ngờ bất nổ hai phát đạn về phía tổ công tác, nhưng không trúng. Gã nhanh chóng lấy xe máy tìm đường tẩu thoát. Lúc này, một tên khác trong nhóm là Nguyễn Văn Phương (23 tuổi trú thị xã Ninh Hòa) cầm đá ném bị thương một người để ngăn tổ công tác tiếp cận đàn anh mình. Cảnh sát buộc nổ súng, khống chế gần mười ối tượng trong nhà, thu giữ nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, gắn biển số giả, hai túi nilon chứa ma tuý và nhiều vỏ đạn, các dụng cụ phá khóa cùng một số tang vật khác. Các lực lượng khác quyết đuổi theo Khánh.

Hai đối tượng Khánh (bên trái) và Thành đã nổ súng vào công an khi bị phát hiện - Ảnh: NLĐ.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, khi bị các trinh sát áp sát, đối tượng Khánh tháo chạy đến một con hẻm đường Trần Quốc Toản (phường Vạn Thắng) và tiếp tục nổ súng về phía các trinh sát truy đuổi. Các trình sát phải nổ súng trấn áp đối tượng này mới khống chế và bắt giữ. Ba khẩu súng ngắn đã lên đạn và dao bị thu giữ tại chỗ.

Số chất bột nghi ma túy mà công an thu giữ cùng nhiều súng đạn.


Các trinh sát Công an tỉnh Khánh Hòa thu giữ nhiều khẩu súng - Ảnh: Báo giao thông.

Tiếp tục lấy lời khai, ngày hôm sau, lực lượng chức năng khám xét khách sạn tại phường Vĩnh Thọ, nơi đàn em của Khánh là Thành thuê để lưu trú, phát hiện 4 khẩu súng, đạn và nhiều bịch nghi ma tuý các loại giấu trong két sắt cùng xe máy không biển số.

Công an cũng tạm giữ nhiều đối tượng khác liên quan đến nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn.

"Chúng tôi đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can vì các đối tượng này có rất nhiều hành vi phạm tội"- Thượng tá Kỳ cho biết.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-dai-ca-cam-dau-nhom-trom-cap-no-sung-vao-cong-an-khi-bi-phat-hien-a269195.html