Bắt người giúp việc ăn tóc và bông gòn bẩn, thai phụ Singapore nhận án tù


Chủ nhật, 09/05/2021 | 01:54


Cùng sự kiện

Ngày 5/5, một thai phụ Singapore đã bị tuyên phạt án tù kéo dài 8 tuần vì đánh, bắt người giúp việc ăn bông gòn bẩn và tóc trên sàn nhà vệ sinh.

Ngày 5/5, một thai phụ Singapore đã bị tuyên phạt án tù kéo dài 8 tuần vì đánh, bắt người giúp việc ăn bông gòn bẩn và tóc trên sàn nhà vệ sinh.

Vào tháng 11/2018, nạn nhân - một phụ nữ Indonesia 24 tuổi, bắt đầu làm việc cho Tan Hui Mei với mức lương 600 SGD/tháng (tương đương 450 USD). Công việc của cô là làm việc nhà, nấu ăn và chăm sóc con gái út còn đang tập đi của Tan.

Theo Channel News Asia, trong khoảng từ tháng 11/2018 - 3/2019, Tan bắt nạn nhân ăn miếng bông gòn bẩn, cùng tóc vương vãi trên sàn nhà vệ sinh.

Giúp việc gia đình tại Singapore bị bạo hành nhiều lần. Ảnh minh họa: Ngau Kai Yan.

Tan Hui Mei, 35 tuổi, là một quản lý hiện sống với chồng, mẹ cô cùng ba con gái tại Singapore.

Trong lần đầu điều tra, Tan đã phủ nhận các hành vi bạo hành. Sau đó, Tan đã nhận hai tội danh là tự ý gây thương tích cho người giúp việc, cùng ba tội danh khác đang được xem xét. Tan nhận án tù ít nhất 12-15 tuần, phải bồi thường cho nạn nhân tối thiểu là 3.200 SGD (tương đương gần 2.400 USD) hoặc kéo dài án tù thêm 16 ngày.

Tháng 12/2018, nạn nhân gọi điện cho cảnh sát nói rằng Tan đã tát cô vì không hài lòng với kết quả công việc nhưng sau đó nạn nhân vẫn quay trở lại làm việc. Cuối tháng 3/2019, nạn nhân tiếp tục bị bạo hành vì ngủ quên trong khi bóp chân cho Tan.

Sau đó, cảnh sát đã đến nhà của Tan và nạn nhân được đưa đến bệnh viện với những vết bầm tím trên trán và cánh tay.

Luật sư bào chữa rằng đây là lần đầu tiên Tan phạm tội và những cáo buộc là “hoàn toàn không phù hợp", vì một người giúp việc cũ đã chứng thực rằng Tan đối xử tốt với mình. Sau đó, Tan đã cố gắng đối tốt hơn với người giúp việc.

Luật sư cho biết thêm, Tan rất hối hận. Tan đã nhận lỗi và xin được khoan hồng.

Tan nói: “Tôi biết tôi sai, nhưng gia đình tôi cần tôi, tôi cũng không muốn sinh con trong tù và bị chia rẽ với các con của tôi".

Thẩm phán cho biết các tiêu chuẩn kết án đối với hành vi lạm dụng người giúp việc gia đình thường là án tù, trừ khi có những trường hợp ngoại lệ, nhưng trường hợp của Tan không phải là ngoại lệ.

Thu Hoài (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-nguoi-giup-viec-an-toc-va-bong-gon-ban-thai-phu-singapore-nhan-an-tu-a364794.html