Bé gái 4 tuổi bò từ tầng cửa sổ 20 xuống tầng 18, hình ảnh ghi lại khiến ai cũng bủn rủn tay chân


Thứ 5, 09/09/2021 | 13:50


Cùng sự kiện

Trong lúc bố mẹ đi vắng, bé gái được mọi người phát hiện khi đang cheo leo ở bên ngoài lưới an toàn của căn hộ tầng 18.

Trẻ con thì đứa nào cũng nghịch ngợm, hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh nên đó là lý do không thể để chúng ở một mình, nhất là ở nơi cao tầng.

Ngày 4/9 vừa qua, người dân tại một chung cư ở huyện Đại Dã, Hoàng Thạch, Hồ Bắc, Trung Quốc hốt hoảng khi chứng kiến cảnh tưởng một bé gái 4 bò từ cửa tầng 20 xuống tầng 18. Đứa trẻ được mọi người phát hiện khi đang lơ lửng bên ngoài lưới an toàn của căn hộ tầng 18, khi đó cô bé cách mặt đất đến 57m và đang tiếp tục bò xuống dưới.

Chủ căn hộ tầng 18 đã vội vàng luồn tay ra ngoài lưới an toàn để chụp lấy bé gái. Sau đó, 4 người đàn ông cũng có mặt để hợp sức giữ chặt cô bé, tất cả đều cắn răng dồn huy động sức lực để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ.

be gai bo tu tang 20 xuong tang 18 1

Lực lượng cứu hộ sau khi nhận được tin báo đã vội vã di chuyển đến hiện trường. Một trong số họ cho biết quá trình giải cứu bé gái không quá phức tạp, nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Bởi chỉ cần một chút sơ sẩy là cô bé có thể rơi thẳng xuống phía dưới. Bên cạnh đó, cô bé hoảng loạn khóc to, cơ thể lại liên tục ngọ nguậy khiến ai nấy đều lo lắng toát mồ hôi.

Cuối cùng, sau nửa tiếng, đội cứu hộ đã thành công đưa bé gái 4 tuổi vào bên trong an toàn. Được biết khi xảy ra sự việc, chỉ có một mình cô bé ở nhà. Vì xung quanh không có camera an ninh nên không ai biết cô bé đã làm thế nào để trèo được ra bên ngoài rồi bò xuống tầng 18.

5mcese

Người mẹ lúc này chỉ biết ôm chặt con khóc lóc sợ hãi sau sự việc thót tim. Chị cho biết mình chỉ định đi ra ngoài một lúc rồi về nên nghĩ sẽ không sao.

5mcety

May mắn là trong sự việc này không có tai nạn thương tâm xảy ra, nhưng đây cũng được xem như là một lời cảnh báo gửi đến các cha mẹ, nhất là những gia đình ở chung cư. Phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý những điều dưới đây:

- Lắp đặt thanh chắn cửa có kích thước giữa các song hẹp để trẻ không thể chui ra bên ngoài cửa sổ.

- Đóng chặt cửa sổ hoặc lối đi ra ban công khi bạn vắng nhà hoặc không có mặt ở chỗ đó để giám sát con.

- Không đặt bất cứ đồ đạc nào lớn như giường, bàn, ghế, tủ ở xung quanh khu vực cửa sổ để trẻ không thể trèo ra bên ngoài.

- Phổ biến những thông tin này đến tất cả mọi người trong nhà để cả gia đình cùng nhau bảo vệ trẻ.

- Nói chuyện với con về sự nguy hiểm nếu trèo ra ngoài cửa sổ hay ban công. Nếu có thể, cha mẹ hãy làm ví dụ minh họa bằng những đồ vật để con dễ hình dung hơn về sự nguy hiểm nếu chẳng may bị ngã từ trên cao xuống đất.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-4-tuoi-bo-tu-tang-cua-so-20-xuong-tang-18-hinh-anh-ghi-lai-khien-ai-cung-bun-run-tay-chan-a512688.html