Bé gái 6 tuổi bị cô giáo đánh đến nhập viện, sốt 41 độ vì vết thương viêm nhiễm


Thứ 3, 11/01/2022 | 19:00


Cùng sự kiện

Do chưa hoàn thành bài tập về nhà nên một bé gái đã bị cô chủ nhiệm đánh bằng chiếc gậy vẫn còn đinh thép, khiến vùng mông bị thương nghiêm trọng.

Mới đây, thông tin một bé gái 6 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) bị cô giáo đánh phải nhập viện, đang gây xôn xao dư luận nước này.

Bé gái tên là Kỳ Kỳ, đang học lớp 1 tại một trường tiểu học trong thành phố. Cô Lý, mẹ của Kỳ Kỳ cho biết, chiều 31/12/2021, do chưa hoàn thành bài tập về nhà nên em đã bị cô chủ nhiệm họ Liêu đánh bằng chiệc gậy vẫn còn đinh thép. Sau khi về nhà, Kỳ Kỳ không dám kể lại sự việc, chỉ đến khi tắm rửa mới phát hiện ra mọi chuyện.

Tối hôm đó, cô Lý muốn tắm cho con gái nhưng bé không chịu cởi quần áo. Thấy nghi ngờ, cô đã cởi quần áo của Kỳ Kỳ ra và phát hiện phần mông của bé bị sưng và thâm tím. Sau đó nhiều lần gặng hỏi, Kỳ Kỳ mới kể rằng bị cô giáo đánh ở trường.

Lo lắng cho sức khỏe của con gái nên cô Lý vội vàng đưa con đến bệnh viện. Trong thời nằm viện, Kỳ Kỳ có lúc lên cơn sốt cao 41 độ. Bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân do vết thương ở mông bị viêm nhiễm, khiến bé bị sốt kèm triệu chứng viêm đường hô hấp trên.

be gai 6 tuoi bi co giao danh den nhap vien sot 41 do vi vet thuong viem nhiem 11 1 2022
Vết thương trên mông của Kỳ Kỳ sau khi bị cô giáo đánh. Ảnh: Sohu

Quá bức xúc, cô Lý đã vội vàng liên lạc với giáo viên chủ nhiệm họ Liêu và cô giáo này đã ngay lập tức thừa nhận sai sót của mình.

Cô Liêu cho biết, vì Kỳ Kỳ không hoàn thành bài tập nên cô đã dùng gậy đánh với mục đích dạy dỗ bé. Tuy nhiên, trong cơn nóng giận, cô đã không phát hiện vẫn còn đinh trên chiếc gậy.

Khi nhận ra vấn đề, cô Liêu liền cở quần Kỳ Kỳ ra để kiểm tra chỗ bị đánh thì chỉ thấy thâm tím bình thường.

Giáo viên này nói thêm rằng, không giống với những đứa trẻ khác, Kỳ Kỳ không khóc cũng không tránh né khi bị đánh, nên cô nghĩ rằng vết thương không có gì nghiêm trọng.

Điều khiến gia đình cô Lý bức xúc hơn là sau khi cô giáo đã không thông báo ngay cho gia đình sau khi đánh Kỳ Kỳ.

Hơn nữa, đã 7-8 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra, cả giáo viên và nhà trường đều không chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ và hướng sự chỉ trích đến giáo viên kia. Một giáo viên không được phép ra tay quá tàn nhẫn với học sinh như vậy.

Về phía nhà trường, sau khi sự việc trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận, đã lên tiếng thừa nhận, đồng thời cho biết đã liên hệ ngay với gia đình của Kỳ Kỳ để đưa ra hướng giải quyết nhưng 2 bên không đạt được sự đồng thuận.

Hiện, phía nhà trường đã bắt đầu giải quyết công khai sự việc, bằng cách kiểm điểm cô Liêu và trừ điểm thành tích hàng năm của nữ giáo viên này.

Ủy ban giáo dục quận cũng đã thành lập một nhóm điều tra đặc biệt và hiện cô Liêu đã bị đình chỉ công tác để hợp tác điều tra.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-6-tuoi-bi-co-giao-danh-den-nhap-vien-sot-41-do-vi-vet-thuong-viem-nhiem-a525393.html