Bé gái làm vỡ vỉ trứng bị nhân viên siêu thị bắt đền gấp 20 lần, ông nội chỉ nói 1 câu làm cục diện đảo chiều


Thứ 2, 11/10/2021 | 11:55


Cùng sự kiện

Trước yêu cầu vô lý của nhân viên siêu thị, lời phân trần gay gắt của người ông đã nhận được sự đồng tình của mọi người xung quanh.

Trẻ nhỏ luôn hiếu động, nghịch ngợm và tò mò với những thứ lạ lẫm xung quanh mình. Đó là thiên tính tự nhiên của trẻ nhưng nhiều khi điều đó lại mang đến không ít rắc rối người lớn.

Vài ngày trước, ở Trung Quốc xảy ra một câu chuyện. Ông Vương làm việc trong quân đội Trung Quốc trước khi nghỉ hưu, hiện đang sống cùng vợ chồng con trai. Hàng ngày, ông giúp trông cháu gái để các con yên tâm đi làm.

chau gai lam vo trung 2
Ảnh minh họa.

Một ngày nọ, ông Vương đưa cháu gái đi chơi, và khi đi ngang qua một siêu thị, ông nhớ rằng gia vị ở nhà đã gần hết nên đã đi siêu thị để mua một ít.

Lúc này, nhân viên vệ sinh đang lau sàn và để lại cây lau ở ngay giữa đường đi, cô bé vì không để ý nên đã bị trượt ngã, kéo theo một vỉ trứng trên kệ để hàng bị rơi xuống và vỡ mất. Thấy tiếng khóc của cháu gái, ông Vương vội chạy đến đỡ đứa trẻ dậy. Lúc này, một nhân viên quầy hàng tức tối chạy đến, mắng té tát và đòi bồi thường số tiền gấp 20 lần.

chau gai lam vo trung 1
Ảnh minh họa.

Lời đề nghị này khiến ông Vương vô cùng tức giận. Ông thẳng thắn chỉ trích nhân viên đã cố tình để cây lau nhà ngay giữa đường đi, khiến khách hàng di chuyển trong khu vực này té ngã, vậy mà còn vô lý đòi số tiền gấp 20 lần. "Nếu cô vẫn cố tình, cô có thể tìm gặp quản lý của siêu thị và để chúng tôi sẽ giải quyết", ông Vương lớn tiếng.

Sau khi đã lớn tiếng với người của siêu thị, ông quay sang nói với cháu gái: "Sau này, nếu mình làm gì sai thì phải can đảm nhận lỗi, đừng làm như ông vì có thể sẽ gây ồn ào nơi công cộng, rất bất lịch sự". Những người chứng kiến vụ việc đều nể phục cách xử lý khéo léo và phương pháp dạy dỗ đúng đắn của của ông Vương. 

Qua câu chuyện trên, các phụ huynh cũng gần lưu ý dạy con nhận thức các quy tắc ở nơi công cộng như không chạy nhảy, nô đùa, la hét,..  Bên cạnh đó, việc hình thành ý thức tuân thủ các quy tắc, bố mẹ cũng nên thỏa thuận với trẻ trước khi ra ngoài. 

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-lam-vo-vi-trung-bi-nhan-vien-sieu-thi-bat-den-gap-20-lan-ong-noi-chi-noi-1-cau-lam-cuc-dien-dao-chieu-a515896.html