Bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ đã bú được sữa


Thứ 2, 03/11/2014 | 14:39


(ĐSPL) - Bé sơ sinh Nguyễn Gia H. bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn ở An Giang không còn phải ăn uống qua ống xông dạ dày. Sức khỏe của bé đang diễn tiến rất tốt.

(ĐSPL) - Hiện tại sức khỏe bé Nguyễn Gia H. đang tiến triển rất tốt, bé không còn phải ăn uống qua ống xông dạ dày mà đã tự bú được sữa.

Theo tin tức từ vietnamnet.vn, sức khỏe của bé H. đã bắt đầu hồi phục từ ngày 30/11 dù trước đó còn biểu hiện suy hô hấp. Tới ngày 2/11, bé bắt đầu có biểu hiện đòi bú sữa và tới sáng ngày 3/11, bé đã không còn phải nuôi ăn qua ống xông dạ dày nữa mà có thể tập nút bình sữa. Mỗi lần bé nút được từ 50 - 60cc sữa và không bị nôn trớ.

"Tình trạng nhiễm trùng ở chân của bé H. cũng đã được khống chế, những vết thương do tháo khớp bắt đầu khô và lên da non. Tuy nhiên, bé H. vẫn đang trong giai đoạn theo dõi các hệ như tim, phổi, não để có đánh giá chuẩn, sau đó mới tính đến các bước tiếp theo, chẳng hạn như xuất viện" - bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết.

Cũng theo tin tức từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé H. được ngân hàng sữa mẹ cung cấp sữa miễn phí trong vòng 1 năm. Vì bé còn ít tháng, dùng sữa mẹ là tốt nhất bởi sữa mẹ có nhiều chất giúp bé đề kháng bệnh tốt hơn. Hơn nữa nguồn sữa mẹ hiện nay trong xã hội nhiều, chỉ cần có tủ lạnh để bảo quản nguồn sữa mẹ cho bé thì bé sẽ không phải dùng sữa bột.

Tin tức - Bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ đã bú được sữa

Bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và uống được sữa.

Chia sẻ trên vtc.vn, dì của bé H. là chị N.T.K.Q cho biết, có nhiều nhà hảo tâm thường xuyên lui tới để động viên, chia sẻ với gia đình trong giai đoạn khó khăn này. Và tính đến thời điểm hiện tại, bé H. đã được các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng. Gia đình cũng gửi lời cảm ơn 

"Tính đến hôm nay, số tiền ủng hộ cho bé H. gần 2 tỷ đồng. Một số tiền rất lớn mà các nhà hảo tâm dành tặng bé. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, thăm hỏi và đến tận bệnh viện chia sẻ, động viên, tặng quà, vật chất cho bé H. Hiện giờ tôi cũng rất mong bé được sớm xuất viện. Còn số tiền này, chúng tôi sẽ sử dụng đúng mục đích vào việc chăm lo cho bé”, dì của bé H. nói.

Trước đó, vào 9h45 sáng ngày 25/10 trên QL91, đoạn gần cầu Rạch Gòi Lớn, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên (An Giang), anh Nguyễn Văn N. (SN 1982, chồng chị Ng.) điều khiển xe máy chở vợ trên đường đến bệnh viện sinh con.

Khi xe đến khóm Trung An, phường Mỹ Thới thì bị xe trộn bê tông do tài xế Đỗ Công Vũ (SN 1975) cầm lái chạy cùng chiều tông vào khiến xe gắn máy và vợ chồng anh ngã xuống đường. Chị Ng. tử vong tại chỗ, bé sơ sinh văng ra ngoài, đứt lìa chân phải. Cha con anh N. được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Chiếc xe gây tai nạn chạy tiếp khoảng 30m mới dừng lại, sau đó tài xế bỏ trốn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-so-sinh-bi-vang-khoi-bung-me-da-bu-duoc-sua-a67212.html