Bẻ song cửa sắt cứu con trước mũi súng kẻ giang hồ


Chủ nhật, 21/09/2014 | 10:37


Cùng sự kiện

Thấy 2 con hoảng loạn khi Toàn lăm lăm súng xông vào nhà trốn cảnh sát, người cha từng là lính đặc công cùng hàng xóm gồng mình bẻ gãy song sắt cửa sổ, chui vào cứu con.

Thấy 2 con hoảng loạn khi Toàn lăm lăm súng xông vào nhà trốn cảnh sát, người cha từng là lính đặc công cùng hàng xóm gồng mình bẻ gãy song sắt cửa sổ, chui vào cứu con ra ngoài.

Tối 19/9, một ngày sau cuộc đấu súng như phim hành động giữa hàng trăm cảnh sát Bình Thuận và kẻ giang hồ Nguyễn Quang Toàn, mọi người trong gia đình anh Tăng Văn Chiêu (ngụ thôn 3, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cho biết vẫn còn rất bàng hoàng khi nghĩ đến cảnh Toàn đột nhập vào nhà mình cố thủ.

Bẻ song cửa cứu con trước mũi súng kẻ giang hồ

Ngôi nhà anh Tăng Văn Chiêu bị tên giang hồ cộm cán Bình Dương cố thủ. 

Chiều hôm đó, khi những tiếng súng chát chúa càng lúc càng dày thêm từ phía nhà ông Lê Ngọc Bảy, cách khoảng 100 m, anh Chiêu sợ nguy hiểm cho các con nên khóa cửa, dặn dò hai con không được ra ngoài. Bước ra quốc lộ 1 nghe ngóng, anh Chiêu thấy nam thanh niên mặc áo trắng vừa thoát ra khỏi nhà ông Bảy và đang cầm 2 khẩu súng nã đạn vào lực lượng công an đuổi theo phía sau.

Nép vào bụi chuối trước cửa nhà, anh Chiêu thấy người dân chạy tán loạn khi kẻ giang hồ này tiến sát. 4-5 người khác đứng ở hiên nhà anh xem đấu súng cũng bỏ chạy, còn một mình anh Tý thoát không kịp nên chui vào bếp nhà anh Chiêu.

Toàn đến trước nhà anh Chiêu thì một khẩu súng hết đạn bị hắn vứt lại bên đường. "Tay trái chĩa khẩu súng còn lại bắn về phía công an, tay phải hắn luồn vào gỡ chốt cổng. Lúc đó tôi đứng tim vì còn vợ và hai con nhỏ trong nhà", anh Chiêu kể.

Thấy tên giang hồ đi vào hiên, bé Tăng Thị Ngọc Châm (11 tuổi) và Tăng Đăng Khoa (3 tuổi) đang xem tivi ở phòng khách chạy vào buồng ngủ đóng cửa, trùm chăn. Anh Chiêu nghĩ đến cửa sổ bên hông nhà thông qua nhà hàng xóm là nơi duy nhất có thể cứu các con nên chạy đến tìm cách báo cho chúng.

Bẻ song cửa cứu con trước mũi súng kẻ giang hồ

Anh Tăng Văn Chiêu thuật lại cảnh phá cửa sổ bằng sắt để vào cứu con chiều 18/9 trước họng súng của kẻ giang hồ. 

Qua song cửa, thấy nét mặt 2 con bắt đầu chuyển sắc, người cha từng là lính đặc công cùng anh hàng xóm ra hiệu cho nhau phá cửa sổ.

"Khoảng một phút thì chúng tôi bẻ gãy các thanh sắt, hở ra khoảng trống đủ một người lọt vào. Lúc này tên giang hồ đang tìm cách vào nhà nên tôi phải hành động thật nhanh", anh Chiêu nhớ lại.

Người cha luồn qua khe cửa, chạy vào buồng bế con trai 3 tuổi ra ngoài gửi cho anh hàng xóm rồi quay lại tìm con gái, nhưng bé Châm đã tự mở cửa buồng, chạy ra bằng lối cửa chính khi tên Toàn đi lại phía sau. "Nghe tiếng súng tụi con sợ lắm. Em Khoa lại khóc nữa nên con chẳng biết làm sao. May mà bố vào cứu kịp. Giờ con vẫn còn run", bé Châm nói.

Không thấy vợ đâu, anh Chiêu tiếp tục chạy men bờ tường, trèo lên cây nhìn vào trong tìm kiếm. Chị Phạm Thị Lan (vợ anh Chiêu) và anh Tý trốn sau máy giặt trong bếp.

"Khi đang lui cui nấu cơm sau bếp thì tôi thấy thanh niên vào nhà mình, trông giống học sinh, cứ tưởng là người dân đi xem vụ vây bắt vào lánh nạn. Đến chừng anh Tý chỉ vào khẩu súng hắn cầm tôi sợ quá tìm cách trốn đi", chị Lan cho hay.

Phía ngoài, lực lượng chức năng càng lúc càng đông, Toàn vừa bắn trả vừa lấy dao chặt dây bình gas. Ôm ra phía trước, hắn xả khí khắp nơi và hét to sẽ cho nổ nếu cảnh sát xông vào.

"Khí gas nồng nặc cả khu bếp, chúng tôi phải nín thở. Nghĩ tên này mà cho nổ bình gas thật thì coi như chết chắc, tôi bàn với anh Tý chờ hắn sơ hở sẽ liều mạng phá cửa sau chạy ra ngoài", chị Lan kể.

Bẻ song cửa cứu con trước mũi súng kẻ giang hồ

Bé Ngọc Châm vẫn còn bần thần và sợ khi nhớ lại cảnh tên giang hồ cầm súng vào nhà mình cùng nhiều tiếng nổ chát tai. 

Xả bình gas xong, Toàn trèo lên thành giếng để quan sát bên ngoài. Anh Tý và chị Lan liền bỏ dép, khom lưng ra phá cổng hàng rào sau nhà rồi chạy thục mạng, thoát thân.

Lúc này, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm với áo giáp, súng, khiên chống đạn được huy động từ Công an tỉnh Bình Thuận đến, tấn công thẳng vào nhà anh Chiêu để bắt Toàn. Cảnh sát đặc nhiệm mai phục vòng trong vòng ngoài và trên nóc nhà.

Sau khi ném 10 quả pháo hơi cay, đặc nhiệm ập vào nhưng Toàn đã chui qua cửa sổ (nơi anh Chiêu vào cứu con). Hắn định chạy đến căn nhà bên cạnh thì bị khống chế.

"Lúc cảnh sát bắt được hắn ai cũng mừng. Lần đầu chúng tôi thấy một kẻ hung hăng, bất chấp mạng sống của mình và người khác như thế. Nhớ lại giây phút mang được con ra ngoài tôi còn run cầm cập", anh Chiêu cho biết thêm.

Trước đó, sau khi nổ súng giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên đá gà ăn tiền tại Hàm Thuận Nam, Toàn và 7 đồng phạm lên ôtô tẩu thoát. Các đối thủ đuổi theo trên 2 xe máy thì bị nhóm Toàn nã súng cản đường. Nhận được tin báo, Đội CSGT trạm Hàm Tân (thuộc phòng PC67 công an tỉnh Bình Thuận) đã đón lõng, chặn lại. Cách chốt CSGT chừng 200 m, Toàn và một tên khác xuống xe, nhảy ôtô khách bỏ trốn về hướng khác. Nhóm thanh niên đi trên xe 7 chỗ bị bắt ngay sau đó.

Xe khách chở Toàn và gã bạn bị chặn bắt, chúng xuống xe chạy bộ. Trong khi đồng phạm bị khống chế ngay trước cổng trại giam Z30D, Toàn vừa chạy vừa bắn trả như mưa và cố thủ trong nhà dân 2 giờ trước khi bị hạ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-song-cua-sat-cuu-con-truoc-mui-sung-ke-giang-ho-a51546.html