Bé trai 5 tử vong thương tâm trong ô tô, nguyên nhân cảnh tỉnh nhiều cha mẹ


Thứ 4, 22/06/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Bà mẹ bỏ quên con trai khi vội chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con gái, tới khi nhớ ra thì chuyện đáng tiếc đã xảy đến.

CNN thông tin, một bé trai 5 tuổi đã tử vong sau nhiều giờ bị mẹ bỏ quên trong xe ô tô đỗ ngay bên ngoài nhà riêng ở quận Harris Ed Gonzalez (Houston, Mỹ). Sự việc đáng tiếc xảy ra vào hôm 20/6 vừa qua.

Theo Cảnh sát trưởng quận Harris Ed Gonzalez, người mẹ cùng vội vàng cùng con gái 8 tuổi vào nhà để chuẩn bị tiệc sinh nhật cho cô bé mà quên mất con trai đang ngồi trên ghế trước ô tô. Phải 2 – 3 tiếng sau, người mẹ mới phát hiện mình đã bỏ quên con trai trên ô tô. Hiện, chưa rõ người mẹ có phải đối mặt với cáo buộc nào hay không.

be trai 5 tuoi tu vong thuong tam trong o to nguyen nhan canh tinh nhieu cha me
Bé trai 5 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trên ô tô. Ảnh cắt từ video

CNN Weather thông tin, nhiệt độ tại Houston hôm 20/6 ở mức cao kỷ lục. Sân bay Houston Hobby đã chạm đỉnh với nhiệt độ gần 39 độ C. Các điều tra viên cho biết bé trai biết cách mở khóa xe ô tô nhưng do đây là xe thuê, không quen thuộc nên cậu bé không mở được. Cửa xe không có bất cứ loại khóa an toàn nào cho trẻ em, cũng không có nút tương tự để kích hoạt khi trẻ gặp nguy hiểm trong ô tô.

Theo Hội đồng An toàn Quốc gia Mỹ (NSC), trung bình mỗi năm có 38 trẻ em dưới 15 tuổi tử vong vì say nắng khi ngồi trên ô tô. Nhiệt độ cơ thể của trẻ em tăng nhanh hơn nhiều so với người lớn. Trẻ có thể bắt đầu bị say nắng khi nhiệt độ trong ô tô đạt tới 40 độ C. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết nhiệt độ cơ thể ở mức khoảng 41,6 độ C có thể dẫn đến tử vong.

Dữ liệu do Jan Null – Giảng viên tại khoa Khí tượng và Khoa học khí hậu của Đại học Sna Jose thu thập cho thấy phần lớn trẻ tử vong do say nắng trong xe ô tô đều do bị người chăm sóc bỏ quên.

NHTSA khuyến cáo cha mẹ tuyệt đối không để trẻ em trong ô tô một mình mà không có người trông coi, kể cả khi xe đang bật điều hòa nhiệt độ hoặc mở cửa sổ. Ngoài ra, mọi người cũng nên tạo cho mình thói quen kiểm tra bên trong ô tô trước khi rời đi.

Đinh Kim (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-5-tu-vong-thuong-tam-trong-o-to-nguyen-nhan-canh-tinh-nhieu-cha-me-a541807.html