Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini vẫn trong tình trạng hôn mê


Vân Anh

Thứ 5, 28/09/2023 | 19:48


Cùng sự kiện

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Thiếu tá N.V.C – nạn nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ hiện vẫn trong tình trạng hôn mê.

Liên quan đến tình hình sức khỏe các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), ngày 28/9, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, nạn nhân nặng nhất trong vụ hỏa hoạn vẫn trong tình trạng hôn mê.

Theo đó, Thiếu tá N.V.C. (Lữ đoàn Thông tin 21 Bộ đội Biên phòng) là nạn nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini. Anh C. được cứu hộ đưa vào Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng tím tái, ngộ độc CO2 nặng, tiên lượng rất nặng. Bệnh nhân đã được các bác sĩ Trung tâm A9 điều trị, sau đó chuyển lên Trung tâm Hồi sức tích cực.

Ngay ở thời điểm nhập viện, nam bệnh nhân này đã hôn mê nguy kịch do bị ngạt khói. Phổi của bệnh nhân bị ám đen vì khói độc. Liên tục trong các ngày đầu bệnh nhân được đưa đến bệnh viện, ngày nào các bác sĩ cũng tích cực rửa phổi, thế nhưng đến ngày thứ 6, dịch phổi hút ra vẫn có màu đen kịt.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini vẫn trong tình trạng hôn mê
Hình ảnh dịch phổi của bệnh nhân C. rửa trong ngày thứ 5 thứ 6 đen kịt. Ảnh: Sức khỏe  & Đời sống

Theo bác sĩ Tấn, Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung mọi nguồn lực, chạy đua với thời gian để điều trị cho bênh nhân. Hiện tại, anh C. đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng vẫn phải thở máy, chưa tỉnh vì tình trạng tổn thương não do ngạt khói, ngộ độc khí CO và thiếu oxy. 

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ cố gắng để có thể cai được máy thở sớm cho bệnh nhân. Bệnh viện tiếp tục các biện pháp để hồi sức về hô hấp, thần kinh, chống nhiễm khuẩn; dùng kháng sinh chống nhiễm khuẩn hô hấp; dùng các thuốc điều trị tăng trương lực cơ. Bệnh nhân cũng được tập phục hồi chức năng hô hấp và vận động tránh cứng khớp, loét do tì đè; đảm bảo dinh dưỡng và chăm sóc toàn diện, báo Vietnamnet đưa tin.

Xem thêm: Tin tức đời sống mới nhất ngày 28/9: Tình hình 13 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Cao Bằng

Trước đó, chiều 22/9, 10 bệnh nhân trong vụ cháy được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đẫ được xuất viện. Tính đến nay, ngoài bệnh nhân N.V.C., chưa có bệnh nhân nào trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân được ra viện. Các bệnh nhân vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp tránh biến chứng xa do ngộ độc CO2. 

Trong ngày được xuất viện, các bệnh nhân không giấu nổi sự xúc động. "Chiều nay cả nhà tôi sẽ được về nhà, nhưng sẽ ở nhờ nhà ông ngoại, vì căn hộ chung cư mini vẫn chưa thể sử dụng lại sau vụ cháy", báo Dân trí dẫn lời 1 nạn nhân trong vụ cháy chia sẻ. Người đàn ông này cũng nói thêm, ngay khi về nhà, ổn định cuộc sống, anh sẽ cho các con đi học trở lại.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, với các trường hợp bệnh nhân đã được xuất viện ngày 22/9, Bệnh viện Bạch Mai sẽ có lịch hẹn tái khám để theo dõi sức khỏe lâu dài miễn phí cho người bệnh là nạn nhân của vụ cháy. Ngay cả những bệnh nhân trước đó là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini không điều trị tại bệnh viện nếu có nhu cầu theo dõi sức khoẻ, bệnh viện cũng sẵn sàng tiếp nhận.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/benh-nhan-nang-nhat-trong-vu-chay-chung-cu-mini-van-trong-tinh-trang-hon-me-a593006.html