Hà Nội lên kế hoạch giải ngân 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ


Phóng viên

Thứ 4, 27/09/2023 | 20:12


Cùng sự kiện

Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội đang xem xét, đánh giá từng hoàn cảnh và có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp với từng nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Ngày 27/9, VTC News dẫn thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cho biết, đến nay các đơn vị đã tiếp nhận được 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân).

Ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong, thành phố đã có những chính sách hộ trợ kịp thời, cao nhất cho các nạn nhân.

HĐND TP.Hà Nội thông qua riêng một nghị quyết với 7 nhóm chính sách để sớm hỗ trợ, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy. Trước hậu quả thương tâm của vụ hỏa hoạn, có nhiều tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hướng về nạn nhân vụ cháy.

Tin trong nước - Hà Nội lên kế hoạch giải ngân 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại cuộc gặp mặt.

số lượng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm rất lớn nên Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội thường xuyên đối soát với ngân hàng để đảm bảo minh bạch. Bất kỳ một ai ủng hộ tiền khi đến hỏi đều sẽ có tên trong danh sách thống kê.

Về chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình, ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cho biết, thành phố đã có những chính sách hỗ trợ cao nhất cho các nạn nhân vụ cháy.

Mới đây nhất, tại kỳ họp 13, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua nghị quyết với 7 nhóm chính sách để sớm hỗ trợ, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân bị thiệt hại trong đám cháy.

Theo ông Trường, hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án hỗ trợ các nạn nhân.

Tuy nhiên, do vụ hỏa hoạn có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau nên các cơ quan chức năng sẽ làm rõ thiệt hại của từng gia đình trong vụ cháy chung cư mini. Từ đó có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp đối với nạn nhân vụ cháy, ông Trường chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Trường, sau khi hoàn thành phương án hỗ trợ, quận Thanh Xuân sẽ báo cáo đơn vị liên quan để xem xét đảm bảo công bằng hay chưa. Từ đó, đơn vị liên quan sẽ giải ngân tiền hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini một cách công khai.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-len-ke-hoach-giai-ngan-110-ty-dong-ho-tro-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-o-khuong-ha-a592850.html