Bị cấm yêu, đôi nam nữ rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử


Thứ 5, 04/07/2019 | 13:32


Bị gia đình ngăn cấm vì chưa đủ tuổi kết hôn, đôi nam nữ tại Nghệ An đã rủ nhau lên rừng cùng ăn lá ngón tự tử.

Bị gia đình ngăn cấm vì chưa đủ tuổi kết hôn, đôi nam nữ tại Nghệ An đã rủ nhau lên rừng cùng ăn lá ngón tự tử.

Lá ngón là một lại cây kịch độc - Ảnh: Minh họa

Báo Nghệ An đưa tin, nạn nhân được xác định là em Và Y U., SN 2002 trú bản Nậm Càn (xã Nậm Càn) và em Vừ Bá N., SN 2003, trú bản Phù Khả 1 (xã Na Ngoi), huyện Kỳ Sơn.

Theo chính quyền xã Nậm Càn do đôi nam nữ có tình cảm với nhau nhưng không được hai gia đình chấp nhận vì cả hai chưa đủ tuổi kết hôn, nên vào chiều ngày 3/7, em Và Y U. và Vừ Bá N. đã rủ nhau lên rừng tìm lá ngón để tự sát.

Đến 16h cùng ngày, nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lưc lượng chức năng đã thành lập đoàn lên rừng tìm kiếm. Tuy nhiên, khi tìm thấy thì nạn nhân nữ đã tử vong, còn nạn nhân nam sau đó cũng tử vong trên đường ra cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương.

Trước đó, cũng ở Nghệ An, do mâu thuẫn với chồng, người vợ đã ăn lá ngón để tự tử.

Vietnamnet đưa tin, khoảng 20h30 ngày 10/2, chị L.Y.B. được người thân đưa đến trạm xá trong tình trạng tím tái, khó thở. Theo người nhà, chị B. có mâu thuẫn với chồng nên ăn lá ngón tự tử.

Quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ sau đó có mặt, cùng các bác sĩ sử dụng bài thuốc lá dân gian, kết hợp tiêm thuốc kháng sinh, thuốc trợ tim, trợ sức cứu sống kịp thời bệnh nhân.

Sau 2 giờ cấp cứu, chị B. đã hết tím tái, đỡ khó thở, nói chuyện, đi lại được.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-cam-yeu-doi-nam-nu-ru-nhau-vao-rung-an-la-ngon-tu-tu-a282822.html