Bị đặt nghi vấn không chuyển tiền từ thiện hơn 4 tỷ cho Thủy Tiên, Trấn Thành giải thích gì?


Thứ 5, 27/05/2021 | 07:35


Cùng sự kiện

Nam MC Trấn Thành cho biết, vì không liên lạc được với Thủy Tiên nên anh đã chuyển tiền từ thiện sang cho mẹ Hồ Ngọc Hà.

Trước nghi vấn không chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên, tối muộn 26/5, MC Trấn Thành đã lên tiếng giải thích rõ ràng về sự việc.

bi dat nghi van khong chuyen tien tu thien hon 4 ty cho thuy tien tran thanh giai thich gi dspl 8
MC Trấn Thành.

Theo thông tin ban đầu, nhiều người hâm mộ tỏ ra không vui khi ca sĩ Thủy Tiên gửi lời cảm ơn nhiều người cùng cô quyên góp, giúp đỡ người dân miền Trung nhưng không nhắc đến Trấn Thành. Tuy nhiên, phía Thủy Tiên cho rằng do chưa kiểm tra được thông tin chính xác số tiền mà Trấn Thành chuyển khoản nên không nhắc tới.

Ngay khi thông tin trên được phát đi, Trấn Thành đã lên tiếng.

Cụ thể, nam MC cho hay, ban đầu khi tổng kết tiền quyên góp sẽ gửi cho miền Trung được 8,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó có một số khán giả và bạn bè ủng hộ thêm nên con số có tăng hơn với công bố ban đầu.

Anh thông báo dự định chia số tiền gửi cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng nhất, để họ đến tận miền Trung trao đúng tay bà con. Theo đó, anh gửi cho diễn viên Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà 1 tỷ đồng và Thủy Tiên 4,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, anh chỉ gửi được cho diễn viên Đại Nghĩa và mẹ của Hồ Ngọc Hà. Còn về phía Thủy Tiên, vì liên lạc nhưng không được hồi âm nên anh đã quyết định chuyển hết phần còn lại cho mẹ Hồ Ngọc Hà để giải quyết kịp thời vì "cứu người như cứu hỏa".

"Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6 tỷ 453 triệu và Đại Nghĩa là 3 tỷ, nên tổng là 9 tỷ 453 triệu".

Bên cạnh đó, nam danh hài Trấn Thành còn làm rõ từng đợt chuyển và cho biết sẽ công bố ủy nhiệm chi vào ngày mai.

"Tôi sẽ in sao kê, có ghi rõ nội dung chuyển rõ ràng cho quý vị xem", anh viết trên trang cá nhân.

Nam MC cũng chia sẻ thêm, cuộc đời anh có được như hôm nay do tình thương của khán giả, nên anh luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Anh mong khán giả luôn yên tâm và tin tưởng.

"Lúc đó cứu người như cứu hỏa, tôi chỉ mong số tiền có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc", Trấn Thành bày tỏ thêm.

Ngay sau chia sẻ của Trấn Thành, cô Ngọc Hương - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng xác nhận tổng số tiền nhận từ Trấn Thành là 6 tỷ 453 triệu đồng, như nam MC đã công bố.

Toàn bộ số tiền nhận được cô Ngọc Hương đã trực tiếp tới các vùng bão lũ của 3 tỉnh: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam (Trà My) cứu trợ. Thông tin chi tiết các hoạt động cũng được ghi rõ.

Về phía ca sĩ Thủy Tiên, trong tối 26/5, cô cũng lên tiếng trên trang cá nhân nhằm đính chính sự việc.

bi dat nghi van khong chuyen tien tu thien hon 4 ty cho thuy tien tran thanh giai thich gi dspl 1
Thủy Tiên đính chính thông tin liên quan đến Trấn Thành. 

Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi không hề khẳng định gì cả. Tôi chỉ nói chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó một phút có cả nghìn người chuyển khoản, hơn nữa tôi đi ngày đêm liên tục, khối lượng công việc nhiều nên không thể kiểm tra thông tin được".

Bên cạnh đó, bà xã Công Vinh bày tỏ niềm tin vào việc nghệ sĩ sống bằng tình yêu thương công chúng, khẳng định không có chuyện ăn chặn tiền từ thiện như những lời đồn đoán trên mạng xã hội.

Chiều 26/5, mạng xã hội xôn xao trước thông tin Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ đồng tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã thông báo trước đó.

Giữa tháng 10, anh thông báo nhận được 8,7 tỷ đồng tiền từ thiện sau 3 ngày. Trong số đó, anh quyết định gửi 4,7 tỷ đồng cho Thủy Tiên. Tới ngày 26/5, một số tờ báo đưa tin Thủy Tiên cho biết cô chưa nhận được 4,7 tỷ đồng từ Trấn Thành.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-dat-nghi-van-khong-chuyen-tien-tu-thien-hon-4-ty-cho-thuy-tien-tran-thanh-giai-thich-gi-a501901.html