Bị điểm 0 do ngủ quên trong phòng thi, nam sinh mong mọi chuyện khép lại


Thứ 5, 04/08/2022 | 20:49


Cùng sự kiện

Nam sinh ở Cà Mau bị điểm 0 do ngủ quên trong phòng thi mong muốn mọi chuyện khép lại, em sẽ tập trung ôn tập cho kỳ thi năm sau.

Chiều 4/8, trả lời VTC News, em H.N.T. (thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT ở Cà Mau) cho biết, qua sự động viên của người thân, bạn bè và thầy cô, em đã có tâm trạng tốt hơn, không còn quá buồn phiền vì sự việc vừa qua.

"Em biết là ngày thi phải ngủ sớm. Hôm đó, em ngủ trễ hơn thường ngày nhưng cũng không hơn 1 tiếng so với bình thường. Không biết sao hôm đó trong phòng thi em gục xuống lúc nào không biết", em H.N.T. nói.

Em H.N.T. hy vọng mọi chuyện khép lại và sẽ tập trung ôn tập cho kỳ thi năm sau.

Trước đó, T. xác nhận mình bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, do "ngủ quên trong phòng thi". Vào buổi thi môn Anh văn, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

bi diem do ngu quen trong phong thi nam sinh mong moi chuyen khep lai

Điểm thi của em T..

"Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài thì em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế".

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, T. vẫn bị trượt tốt nghiệp và không thể đăng ký xét tuyển đại học (dù đạt 27,3 điểm ở tổ hợp khối A). Được biết, T. là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

VietnamNet cho hay, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Cà Mau, hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được Trưởng điểm thi phân công theo quy chế thi và các văn bản hướng dẫn.

Trong quá trình coi thi, hai cán bộ thi chưa bao quát tốt phòng thi, nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi (vì nghĩ là thí sinh đã làm xong bài thi hoặc gục đầu xuống bàn để suy nghĩ làm bài). Ngoài ra, hai cán bộ còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Trưởng điểm thi có phần trách nhiệm trong sự việc xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên trong Hội đồng thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh lặp lại sự việc tương tự ở những lần sau.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-diem-do-ngu-quen-trong-phong-thi-nam-sinh-mong-moi-chuyen-khep-lai-a546786.html