Bị mẹ cấm sử dụng Facebook, bé gái 13 tuổi tự tử


Chủ nhật, 11/05/2014 | 12:10


(ĐSPL) – Bị mẹ mắng vì dành quá nhiều thời gian trên trang mạng xã hội Facebook, bé gái 13 tuổi người Ấn Độ đã treo cổ tự tử ngay trong phòng ngủ của mình.

(ĐSPL) – Bị mẹ mắng vì dành quá nhiều thời gian trên trang mạng xã hội Facebook, bé gái 13 tuổi người Ấn Độ đã treo cổ tự tử ngay trong phòng ngủ của mình.

Nạn nhân là bé Aditi Gupta, là nữ sinh tại một trường trung học cơ sở của Ấn Độ. Sự việc đáng buồn này diễn ra sau khi mẹ của nạn nhân, bà Mohana, 36 tuổi, mắng nhiếc con gái vì tiêu tốn quá nhiều thời gian chat với bạn bè qua trang mạng xã hội Facebook. Bà còn yêu cầu con gái đóng ngay tài khoản Facebook và tập trung vào việc học tập.

Bé gái 13 tuổi tự tử vì mẹ cấm sử dụng Facebook
Bé gái nghiện Facebook đã treo cổ tự tử vì mẹ cấm dùng. Ảnh minh họa.

Mẹ của nạn nhân kể lại, trước khi đi làm, bà có gay gắt và lớn tiếng với con gái: “Trước khi trở về nhà, mẹ muốn con đóng ngay tài khoản Facebook”.

Sau 4 tiếng đi làm, bà Gupta trở về nhà và phát hiện ra con mình đã tự tử và chết trong phòng ngủ.

Bà Gupta nói với cảnh sát: “Tôi không thể ngờ con gái mình lại từ bỏ cuộc đời này vì một thứ “tầm thường” như thế”.

Bà còn cho biết thêm: “Sáng hôm đó tôi đi làm lúc 9 giờ 30 phút, chồng tôi đi làm sớm hơn, còn đứa con trai lớn đang đi nghỉ tại nhà ông bà. Trước khi đi làm, tôi đã lớn tiếng với con bé vì nó còn quá nhỏ để sử dụng Facebook. Tôi muốn con dành nhiều thời gian hơn cho những hoạt động khác”.

Sự việc này một lần nữa dấy lên cuộc tranh luận tại Ấn Độ về mạng xã hội Facebook, trách nhiệm của cha mẹ trong việc quản lý con cái và sự nông nổi của giới trẻ ngày nay.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-me-cam-su-dung-facebook-be-gai-13-tuoi-tu-tu-a32479.html