Bí quyết làm bánh đồng xu hạt điều thơm ngon, dành đãi khách dịp Tết


Thứ 2, 01/02/2021 | 03:00


Cùng sự kiện

Bánh đồng xu hạt điều vô cùng thơm ngon và bùi ngậy. Món bánh dễ làm, các mẹ đảm có thể làm trước rồi bảo quản kín để làm món bánh đãi khách dịp Tết Tân Sửu này.

Bánh đồng xu hạt điều vô cùng thơm ngon và bùi ngậy. Món bánh dễ làm, các mẹ đảm có thể làm trước rồi bảo quản kín để làm món bánh đãi khách dịp Tết Tân Sửu này.

Nguyên liệu:

- 40g hạt điều đã bóc vỏ

- 35g bột mì

- 4g bơ

- 40g bơ đun chảy

- 5g chocolate

- 30g đường

- 5g mật ong hoặc mạch nha

- 10g bột cacao

- 38g lòng trắng trứng

Cách làm:

- Cho 4g bơ, 5g chocolate, 5g mật ong vào tô chịu nhiệt. Cho vào lò vi sóng quay 10 giây để cho tan hoàn toàn, sau đó khuấy đều.

- Tiếp theo cho phần hạt điều vào trộn chung với phần chocolate vừa đun nóng chảy. Nếu không thích hạt điều bạn có thể thay thế bằng loại hạt khác.

- Cho 30g đường và lòng trắng trứng vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt nhỏ li ti.

- Chia 40g bơ đun nóng chảy thành 4 phần, đổ lần lượt vào phần lòng trắng đang đánh, vừa đổ vừa đánh. Đánh đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

- Cho bột mì và bột cacao rây qua rây để lấy phần bột mịn.

- Sau đó trộn phần bột này vào phần hỗn hợp bơ lòng trắng trứng ở trên. Trộn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để được hỗn hợp mịn mượt.

- Chuẩn bị sẵn túi bắt kem, cắt nhỏ đầu túi rồi bóp phần bột ra thành từng viên tròn đều nhau. 

- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó cho bánh vào nướng. Sau 30 giây bánh sẽ chảy ra và bóng như thế này.

- Lúc này đặt từng hạt lên trên mặt bánh, ấn nhẹ để hạt dính vào mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 18 - 20 phút. Thời gian nướng hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ chuẩn của lò. Bạn có thể căn và kiểm tra khi thấy bánh chín giòn là được.

- Khi bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hoàn toàn sau đó có thể thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-lam-banh-dong-xu-hat-dieu-thom-ngon-danh-dai-khach-dip-tet-a354597.html