Bị tố “đạo” bản đồ vị trí nhà ga La Khê, Ban QLDA đường sắt Hà Nội nói gì?


Thứ 7, 03/06/2017 | 02:48


Đại diện Ban Quản lý Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến Cát Linh – Hà Đông) đã có thông tin chính thức về việc “đạo” bản đồ vị trí nhà ga La Khê.

Đại diện Ban Quản lý Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến Cát Linh – Hà Đông) đã có thông tin chính thức về việc “đạo” bản đồ vị trí nhà ga La Khê.

Thông tin trên Dân trí, hôm qua (2/6), ông Vũ Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã gọi điện trực tiếp cho anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế quốc dân - người vừa xác nhận bản quyền đối với “Bản đồ vị trí các ga tàu” đang được Ban Quản lý dự án Đường sắt sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Do số điện thoại của sinh viên Sơn không liên lạc được nên lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đã để lại tin nhắn với nội dung xin lỗi.

Bản đồ vị trí các nhà ga tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được cho là của sinh viên Đào Mạnh Sơn đăng lên mạng xã hội và được các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lấy về để trưng bày, thuyết minh tại ga La Khê

Nội dung tin nhắn như sau:

“Thân gửi anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học KTQD!

Tôi là Vũ Hồng Phương, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt – đơn vị được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Trước hết, thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả.

Ban quản lý dự án đường sắt mong muốn có buổi làm việc trực tiếp với bạn để trao đổi về việc sử dụng bản đồ nói trên.

Một lần nữa, Ban quản lý dự án đường sắt thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự hợp tác của bạn.

Trân trọng!”.

Báo Gia đình Việt Nam cũng thông tin, do không liên lạc được, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Ban Quản lý Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội trân trọng thông báo và qua các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông đến tác giả và người dân được biết; đồng thời mong nhận được sự chia sẻ, hợp tác, tiếp tục ủng hộ, động viên trong việc thông tin, tuyên truyền về Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Trước đó, ngày 20/5, Ban Quản lý dự án Đường sắt mở cửa nhà ga La Khê - Hà Đông đón người dân đến tham quan, tìm hiểu thêm về dự án và nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của sinh viên Đào Mạnh Sơn, bản đồ vị trí các ga tàu do chính anh vẽ và tải lên mạng xã hội nhằm mục đích minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” trên trang bách khoa mở Wikipedia.org. Các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã lấy bản vẽ này về sử dụng.

Thừa nhận về việc này, Ban Quản lý dự án Đường sắt giải thích: “Việc này nhằm mô phỏng theo bản đồ quy hoạch giao thông đường sắt đô thị được duyệt cho TP Hà Nội. Chúng tôi khai thác từ mạng internet, chỉ duy nhất với mong muốn để người dân có cái nhìn tổng quan nhất về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông trong mạng giao thông đường sắt đô thị tổng thể của thành phố và không sử dụng vào bất cứ một mục đích thương mại nào”.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-to-dao-ban-do-vi-tri-nha-ga-la-khe-ban-qlda-duong-sat-ha-noi-noi-gi-a192166.html