Biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh lại tiếp tục đột biến


Thứ 4, 03/02/2021 | 04:23


Cùng sự kiện

Các chuyên gia phát hiện chủng biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh có những đột biến mới có thể giúp virus chống lại hệ thống miễn dịch.

Các chuyên gia phát hiện chủng biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh có những đột biến mới có thể giúp virus chống lại hệ thống miễn dịch.

Hình ảnh virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Ảnh: Reuters

Theo Thời báo Hoàn Cầu, chủng biến thế mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh đã được các chuyên gia phát hiện có những đột biến mới có thể giúp virus tránh các cuộc tấn công của hệ thống miễn dịch trong cơ thể con người.

Kênh Sky News ngày 2/2 dẫn tuyên bố của các chuyên gia y tế Anh cho biết, họ đã quan sát thấy "một sự đột biến mới" trong một số mẫu virus SARS-CoV-2 biến thể ở Anh.

Sở Y tế Công cộng của Anh gọi đột biến mới được quan sát thấy này là E484K. Sự đột biến này trước đây đã được quan sát thấy trong các chủng virus SARS-CoV-2 đột biến được báo cáo ở Nam Phi.

Tiến sĩ Jonathan Stoye thuộc Viện Francis Crick, Vương quốc Anh, cho biết theo quan điểm virus học, đột biến "không phải là điều bất ngờ" và liệu đột biến có mang lại "lợi thế phát triển lớn" cho virus hay không thì cần phải theo dõi thêm.

Chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh được báo cáo vào tháng 12/2020, có bằng chứng cho thấy chủng biến thể này có khả năng lây lan mạnh hơn tới 70%.

Cho đến nay, chủng biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia, trong khi biến thể từ Nam Phi cũng đã lan ra hơn 30 nước.

Theo thống kê của worldometers, thế giới đã ghi nhận tổng cộng gần 104,4 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 2,26 triệu người tử vong.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bien-the-virus-sars-cov-2-o-anh-lai-tiep-tuc-dot-bien-a354909.html