Bình Phước: Người đàn ông 45 tuổi lĩnh án tử vì giết người yêu


Thứ 5, 22/06/2023 | 06:48


Cùng sự kiện

Ga cầm 1 con dao đi vào nói chuyện và ôm chị L. nhưng bị đẩy ra. Sau đó, Ga đã lấy con dao đâm liên tiếp vào người yêu mình.

Báo Bình Phước đưa tin, ngày 20/6, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Lê Văn Ga (45 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) về tội giết người.

An ninh - Hình sự - Bình Phước: Người đàn ông 45 tuổi lĩnh án tử vì giết người yêu
Đối tượng Lê Văn Ga tại tòa. Ảnh: Báo Thanh Niên

Thông tin ban đầu, khoảng tháng 11/2022, Ga và chị N.T.L. (40 tuổi) có quan hệ tình cảm và sống với nhau như vợ chồng tại nhà L. (xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

Trong thời gian sống chung, Ga thường xuyên uống rượu, đánh đập chị L. do mâu thuẫn tình cảm.

Ngày 16/2, Ga bị chị L. đuổi ra khỏi nhà vì chị L. không muốn sống chung với Ga nữa. Do đó, Ga đã nảy sinh ý định giết chị L. rồi tự tử.

Khoảng 4h ngày 17/2, Ga cầm theo 2 con dao và 1 chai thuốc trừ cỏ đến nhà chị L.. Thấy phòng tắm nhà chị L. sáng điện, Ga đi đến thì thấy chị L. đang ở bên trong.

Lúc này, Ga cầm 1 con dao đi vào nói chuyện và ôm chị L. nhưng bị đẩy ra.

Sau đó, Ga đã lấy con dao đâm liên tiếp vào người yêu mình. Chị L. la hét thì Ga ném dao xuống, lấy chai thuốc trừ cỏ uống rồi vào nhà tắm chốt cửa lại.

Nghe thấy tiếng kêu của chị L., người thân sống bên cạnh nhanh chóng chạy qua và phát hiện ra vụ việc nên lập tức phá cửa thì Ga đã chạy thoát ra ngoài đường. Mặc dù L. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng không may tử vong.

Được biết, cùng ngày, Ga bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, ngày 19/7/2005, Ga bị tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM xử phạt 11 năm tù về tội giết người và đã chấp hành xong hình phạt. Nạn nhân cũng là người yêu, sống chung như vợ chồng với Ga.

Tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Ga về tội giết người.

Hữu Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/binh-phuoc-nguoi-dan-ong-45-tuoi-linh-an-tu-vi-giet-nguoi-yeu-a579723.html