Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát, báo cáo các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá


Hoàng Yên

Thứ 6, 29/09/2023 | 14:06


Cùng sự kiện

Theo Bộ GD%ĐT, công tác quản lý hoạt động ngoài giờ chính khóa còn có hạn chế dẫn đến băn khoăn, lo lắng và tạo ra dư luận không tốt về loại hình hoạt động giáo dục này.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên.

Theo Bộ GD&ĐT, thực hiện các quy định của Bộ về hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và chủ trương xã hội hóa giáo dục, các địa phương đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động như: giáo dục kĩ năng sống, liên kết dạy ngoại ngữ, dạy tin học tăng cường; tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường….theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên.

Kết quả đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng và giáo dục nhân cách toàn diện cho người học.  Tuy nhiên, công tác quản lý hoạt động ngoài giờ chính khóa còn có hạn chế dẫn đến băn khoăn, lo lắng và tạo ra dư luận không tốt về loại hình hoạt động giáo dục này.

Chuyện học đường - Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát, báo cáo các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá
Ảnh minh họa

Để tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên, học sinh và học viên khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về liên kết, tổ chức, triển khai hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu người học.

Báo cáo tình hình triển khai của hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại địa phương với các nội dung: công tác chỉ đạo của Sở GD&ĐT, công tác triển khai tại các cơ sở giáo dục; đánh giá thuận lợi, khó khan; đề xuất, kiến ngị và tổng hợp số liệu. Báo cáo các đơn vị gửi về Bộ GD&ĐT qua Vụ Giáo dục Trung học trước ngày 15/10/2023.

XEM THÊM: Vụ thu quỹ lớp 10 triệu đồng/học sinh: Trường Tiểu học Hồng Hà trả lại tiền ngay trong đêm

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các Sở GD&ĐT báo cáo về Bộ GD&ĐT để kịp thời giải quyết.

Hoàng Yên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-yeu-cau-ra-soat-bao-cao-cac-hoat-dong-giao-duc-ngoai-gio-chinh-khoa-a593087.html