Bộ trưởng Giao thông vận tải: "Hàng trong kiện không phải của tôi"


Thứ 7, 08/05/2021 | 11:39


Cùng sự kiện

Liên quan đến thông tin lô hàng có gắn tên mình gửi trên chuyến bay, Bộ trưởng Giao thông Vận tải khẳng định: "Hàng trong kiện không phải của tôi".

Liên quan đến thông tin lô hàng có gắn tên mình gửi trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định: "Hàng trong kiện không phải của tôi".

Kiện hàng trên băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất ghi tên "Bộ trưởng Bộ GTVT". 

Mới đây, một clip ngắn lan truyền trên mạng xã hội về lô hàng gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP.HCM, bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" và người nhận là Mr. Mạnh kèm theo số điện thoại.

Chiều 8/5, trả lời PV Đời sống & Pháp luật về sự việc nói trên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định: "Hàng trong kiện không phải của tôi".

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng chính thức thông tin về sự việc.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin và xác minh, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, lô hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất không liên quan đến Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Từ hình ảnh camera tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào chiều tối 26/4/2021, lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi TP.HCM và người liên quan là anh Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải.

Theo bản tường trình về sự việc của anh Phạm Khắc Dũng, vì lý do riêng, sau khi làm các thủ tục gửi hàng hóa, anh Dũng đã dán thông tin Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

"Hiện Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã cho nhân viên trên tạm dừng công việc và đang tiếp tục xác minh những thông tin theo tường trình; đồng thời làm rõ hành vi, động cơ việc mạo danh Bộ trưởng của nhân viên Phạm Khắc Dũng. Sau khi có thông tin xác minh làm rõ và kết quả xử lý, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục cung cấp tới các cơ quan báo chí", thông cáo của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-giao-thong-van-tai-hang-trong-kien-khong-phai-cua-toi-a365063.html