Bộ VHTT&DL lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai


Thứ 3, 28/03/2023 | 14:57


Cùng sự kiện

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10, trong đó có trường hợp của O Sen Ngọc Mai.

Thời gian vừa qua, ca sĩ O Sen Ngọc Mai - Lê Như Ngọc Mai (quán quân Ca sĩ mặt nạ) vướng phải khá nhiều lùm xùm về đời tư, trong đó có thông tin nữ nghệ sĩ và Quốc Nghiệp đến với nhau khi chưa ly hôn ở lần kết hôn đầu. Nhiều người thắc mắc điều này có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho nữ nghệ sĩ này hay không.

xet tang danh hieu nsut cho osen ngoc mai bo vhtt dl len tieng dpl
Ca sĩ Ngọc Mai.

Vietnamnet đưa tin ngày 28/3, bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VHTT&DL cho biết, hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 đã được triển khai theo 3 cấp hội đồng. Hồ sơ của nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai do cấp TP. HCM trình.

"Đến giờ phút này, tất cả các hồ sơ đều đã được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước ký. Bộ VHTT&DL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước phụ trách về vấn đề này không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi trái chiều nào. Thông tin nêu trên cũng không phải thông tin chính thức, nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai" - bà Nguyệt thông tin.

Ngoài ra, bà Nguyệt cho biết thêm, hiện tại, Bộ VHTT&DL cũng đã hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương theo đúng quy định để xét tặng danh hiệu NSND cho 136 nghệ sĩ, NSƯT cho 347 nghệ sĩ.

"Bộ VHTT&DL đang triển khai theo tinh thần đến tháng 10/2023 sẽ trình Chính phủ xem xét để cùng với Luật Thi đua khen thưởng năm 2022 thì các hệ thống văn bản liên quan trong đó có việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được Chính phủ xem xét và có hiệu lực vào tháng 01/2024", bà Nguyệt nói.

xet tang danh hieu nsut cho osen ngoc mai bo vhtt dl len tieng 0
Ngọc Mai - Quốc Nghiệp.

Theo VTC News, Lê Như Ngọc Mai sinh năm 1987 là Thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, có 10 năm công tác tại Nhạc viện với vai trò giảng viên. Cô từng giữ vị trí Trưởng đoàn Ca - Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016.

Sau nhiều năm lui về hậu phương để chăm lo gia đình, Ngọc Mai bất ngờ được chú ý sau khi giành giải Quán quân chương trình Ca sĩ mặt nạ năm 2022 với hình tượng "O Sen".

Nữ ca sĩ được vinh danh là Nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn do đoạt Huy chương vàng Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 (diễn ra vào tháng 6/2022) của Bộ VHTT&DL.

Mới đây, những bức ảnh được cho là đám cưới của Ngọc Mai với chồng cũ từ tháng 6/2014 được lan truyền trên mạng xã hội. Điều này khiến công chúng bất ngờ bởi trước đó, vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp từng tiết lộ cả hai quen biết và yêu đương thông qua chuyến đi đến Pháp năm 2011.

Năm 2015, Quốc Nghiệp - Ngọc Mai đăng ký kết hôn, Ngọc Mai về sống với bố mẹ chồng chứ chưa tổ chức đám cưới. Sau khi đã có 2 con, cặp đôi dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào tháng 4 năm nay, theo VOV.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-vhtt-dl-len-tieng-ve-viec-xet-tang-danh-hieu-nsut-cho-o-sen-ngoc-mai-a570269.html