Bộ Y tế cảnh báo đối tượng giả danh thanh tra bộ lừa đảo


Thứ 5, 15/01/2015 | 15:18


(ĐSPL) - Bộ Y tế vừa ký ban hành văn bản cảnh báo việc có một số đối tượng giả danh thanh tra của bộ để lừa đảo.

(ĐSPL) - Bộ Y tế vừa ký ban hành văn bản cảnh báo việc có một số đối tượng giả danh cán bộ thanh tra của Bộ Y tế để lừa đảo.

Theo đó, ngày 15/1, ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra  Bộ Y tế ký ban hành văn bản số (50/TTrB-P7) gửi đến UBND, Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị y tế trực thuộc Bộ Y tế để cánh báo về việc các đối tượng giả danh cán bộ thanh tra của Bộ Y tế để lừa đảo trên toàn quốc.

Công văn cảnh báo của Bộ Y tế.

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian vừa qua, theo các nguồn tin và theo các báo cáo của một số địa phương, đơn vị, đã có những đối tượng gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến các đơn vị, địa phương mạo danh là cán bộ thanh tra Bộ Y tế hù dọa và yêu cầu đơn vị, địa phương cung cấp số điện thoại.

Đặc biệt là thông tin cá nhân của lãnh đạo hoặc các thông tin có liên quan đến công tác cán bộ, công tác thanh tra, giới thiệu hoặc yêu cầu đơn vị ký hợp đồng mua thuốc, trang thiết bị y tế, các loại sách về công tác quản lý...

Thanh tra Bộ Y tế đề nghị tất cả các cán bộ công chức của Thanh tra Bộ Y tế khi đến các đơn vị làm việc phải có tên trong Quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu do lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế ký, ghi rõ họ tên, chức danh của cán bộ đến làm việc, nội dung làm việc và thời hạn của giấy giới thiệu.

Những trường hợp mạo xưng là cán bộ Thanh tra Bộ Y tế đến không có Quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu của Thanh tra Bộ Y tế sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý và báo cáo cho Thanh tra Bộ Y tế.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Y tế còn đề nghị sự phối hợp của Uỷ ban nhân dân, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Trước đó, một số văn bản với nội dung tương tự cũng từng được Bộ Y tế ban hành nhằm ngăn chặn các đối tượng xấu mạo danh thanh tra bộ để lừa đảo.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-y-te-canh-bao-doi-tuong-gia-danh-thanh-tra-bo-lua-dao-a79369.html