Bưu điện Nghệ An trao 494 suất quà cho học sinh nghèo ở Quỳ Châu


Thứ 7, 28/11/2020 | 11:35


Đoàn thanh niên của bưu điện tỉnh Nghệ An đã đi thăm và trao 494 suất quà đến các em học sinh nghèo ở huyện Qùy Châu.

Đoàn thanh niên của bưu điện tỉnh Nghệ An đã đi thăm và trao 494 suất quà đến các em học sinh nghèo ở huyện Qùy Châu.

Hôm 27/11, đoàn thanh niên của bưu điện tỉnh Nghệ An đã trao quà cho học sinh trường mầm non và tiểu học xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Được biết, Châu Thuận là xã vùng sâu khó khăn của huyện Quỳ Châu. Toàn xã hiện có trên 800 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Hộ nghèo chiếm tới 53%.

Trao áo ấm cho học sinh xã Châu Thuận, huyện Qùy Châu. Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Trong lần trao quà này, đoàn đã trao 494 áo ấm cho các em học sinh và 2 bộ máy lọc nước tại trường mầm non và tiểu học xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Ngoài ra, đoàn cũng trao 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Đây là năm thứ 8 Bưu điện tỉnh Nghệ An nhận hỗ trợ giúp đỡ xã nghèo Châu Thuận. Ảnh: Báo Nghệ An.

Tổng trị giá quà tặng là 66 triệu đồng, toàn bộ kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ hoạt động xã hội của ngành và cán bộ công nhân viên bưu điện.

Công đoàn cơ quan tặng 02 bộ máy lọc nước cho  trường Tiểu học và Mầm non. Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Được biết, đây là lần thứ 8 mà bưu điện tỉnh Nghệ An nhận hỗ trợ giúp đỡ xã nghèo Châu Thuận. Thông qua chương trình, mỗi năm bưu điện Nghệ An hỗ trợ từ 50- 60 triệu đồng, góp phần giúp đỡ người dân xã vùng miền núi cao vượt qua khó khăn.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buu-dien-nghe-an-trao-494-suat-qua-cho-hoc-sinh-ngheo-o-quy-chau-a347581.html