Camera quay cảnh người nước ngoài dàn cảnh làm xe ô tô thủng lốp để trộm cắp


Thứ 5, 19/01/2017 | 07:18


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Chiếc camera đã ghi lại cảnh người đàn ông cao to đeo khẩu trang, kính đen tiếp cận ôtô. Khi lấy được túi xách, ông ta ngồi lên xe người gốc Phi rồi tẩu thoát

(ĐSPL) - Chiếc camera đã ghi lại cảnh người đàn ông cao to đeo khẩu trang, kính đen tiếp cận ôtô. Khi lấy được túi xách, ông ta ngồi lên xe người ngoại quốc gốc Phi cầm lái, tẩu thoát.

Theo báo VietnamNet, Công an Q.1, TP.HCM đang điều tra, truy xét vụ nghi dàn cảnh làm xe ô tô thủng lốp để trộm tài sản xảy ra sáng 16/1 trên địa bàn.

Băng nhóm người nước ngoài dàn cảnh "tấn công" ô tô để trộm tài sản mà Công an TP.HCM bắt giữ trước đây - Ảnh: báo VietnamNet

Báo VnExpress cho hay, sáng 16/1, anh H. đi ôtô đến ngân hàng ở quận 7 (TP HCM) thực hiện một số giao dịch. Xong việc, anh lái xe hướng về trung tâm Sài Gòn.

Đến giao lộ Trương Định - Lê Thánh Tôn (phường Bến Thành, quận 1), tài xế có cảm giác lốp sau bị mềm nên dừng xe kiểm tra. Chưa đầy một phút sau quay về ghế lái, anh H. phát hiện cặp xách để phía trước biến mất.

Trình báo công an, anh H. cho biết trong túi không có tiền, chỉ có laptop, con dấu công ty, giấy tờ... Camera hành trình của xe ghi được hình ảnh người đàn ông cao to đeo khẩu trang, kính đen tiếp cận ôtô. Khi lấy được túi xách, ông ta đi nhanh đến chiếc xe tay ga do một người ngoại quốc gốc Phi cầm lái, tẩu thoát.

Cũng theo báo VietnamNet, điều đáng nói camera hành trình ghi rõ BKS xe gắn máy mà các đối tượng sử dụng. Khi nhận trình báo, công an vào cuộc truy đến chủ của xe gắn máy trên. Người này khai báo đã bán xe cho người chưa rõ lai lịch cách đây nửa năm, nhưng chưa sang tên cho người mua.

Hiện cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh từ camera hành trình của xe để phục vụ công tác điều tra.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/camera-quay-canh-nguoi-nuoc-ngoai-dan-canh-lam-xe-o-to-thung-lop-de-trom-cap-a178781.html