Cận cảnh tiêm kích Su-35S hộ tống máy bay của Tổng thống Putin đến Trung Đông


Đinh Kim

Thứ 6, 08/12/2023 | 15:00


Cùng sự kiện

Máy bay của Tổng thống Nga Vladimir Putin được hộ tống bởi 4 tiêm kích Su-35S của Không quân Nga, mang theo nhiều loại vũ khí tiêu chuẩn khác nhau.

Theo thông tin trên RT, tiêm kích Su-35S của Nga đã tháp tùng máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong suốt chuyến công du đến Trung Dông.

Chia sẻ với các phóng viên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói những bước đi này được thực hiện nhằm bảo vệ nhà lãnh đạo Nga trong khu vực “hỗn loạn”, và họ đã có được giấy phép bay qua đặc biệt từ các quốc gia để hộ tống máy bay của tổng thống.

Tin thế giới - Cận cảnh tiêm kích Su-35S hộ tống máy bay của Tổng thống Putin đến Trung Đông
Tin thế giới - Cận cảnh tiêm kích Su-35S hộ tống máy bay của Tổng thống Putin đến Trung Đông (Hình 2).

Nguồn video: Bộ Quốc phòng Nga

Ngày 6/12, Tổng thống Putin đến thăm Abu Dhabi và Riyadh (Saudi Arabia), nơi ông hội đàm với Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud.

Máy bay của Tổng thống Putin được hộ tống bởi 4 tiêm kích Su-35S của Không quân Nga, mang theo nhiều loại vũ khí tiêu chuẩn khác nhau. Đoạn video ghi lại cảnh tiêm kích Su-35S hộ tổng máy bay của Tổng thống Putin trong chuyến thăm Trung Đông vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Bình luận về động thái nói trên, ông Peskov cho hay UAE và Saudi Arabia là “những quốc gia ổn định và an toàn” nhưng khu vực xung quanh “chắc chắn đầy rẫy những mối nguy hiểm và khó lường, vì thế tất nhiên, mọi biện pháp đều đang được thực hiện nhằm đảm bảo an ninh cho nguyên thủ quốc gia Nga ở cấp độ phù hợp”.

Được biết, trong cuộc gặp với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud, nhà lãnh đạo Nga nói rằng không có hoàn cảnh nào có thể ngăn cản sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov, các nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc xung đột Israel - Hamas, hợp tác trong OPEC+ và các hợp tác đầu tự khác giữa Nga và Saudi Arabia.

Tại Abu Dhabi, ông Putin và Tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan cũng thảo luận về tình hình ở Trung Đông, cũng như triển vọng phát triển hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Nga và UAE.

XEM THÊM: Tổng thống Putin: Không ai có thể ngăn cản hoặc làm chậm sự phát triển của Nga

Trước đó, ngày 5/12, trợ lý của Tổng thống Nga Yuri Ushakov chia sẻ, tổng thống gần đây đã nói Nga sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại tích cực và hoạt động này sẽ gia tăng.

Từ đó, ông Ushakov chia sẻ về chuyến thăm của Tổng thống Putin tới UAE và Saudi Arabia vào 6/12, cùng cuộc gặp mặt của nhà lãnh đạo Nga với Tổng thống Iran Ibrahim Raisi ở Moscow hôm 7/12.

Theo ông Ushakov, Tổng thống Putin có “3 sự kiện quốc tế lớn trong 1,5 ngày’ và “sự bứt phá mạnh mẽ này” sẽ “gửi tín hiệu đến cộng đồng quốc tế”.

Đinh Kim (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-tiem-kich-su-35s-ho-tong-may-bay-cua-tong-thong-putin-den-trung-dong-a602650.html