Căn cứ quân sự gần đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị trúng tên lửa


Chủ nhật, 16/02/2020 | 07:24


Cùng sự kiện

Vào rạng sáng 16/2, một căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Baghdad, Iraq dường như đã bị tấn công bằng tên lửa.

Vào rạng sáng 16/2, một căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Baghdad, Iraq dường như đã bị tấn công bằng tên lửa.

Khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: AFP. 

Theo hãng tin Reuters, vào rạng sáng 16/2, căn cứ Union 3 của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu nằm gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad (Iraq) đã hứng chịu một đợt pháo kích.

Hiện, vẫn chưa có tuyên bố chính thức về vụ việc từ chính phủ Iraq và lực lượng Mỹ tại Trung Đông.

Theo các nguồn tin địa phương, còi báo động ở Baghdad đã reo lên ngay trước vụ tấn công. Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy cột khói lớn bốc lên từ khu vực trung tâm thành phố.

Các thông tin hiện tại chưa nêu rõ số lượng tên lửa trong đợt pháo kích và thiệt hại hay thương vong do đợt pháo kích.

Sputnik cho biết, vụ tấn công chỉ xảy ra một ngày sau khi một quan chức cấp cao của Mỹ thông báo nối lại các hoạt động chung giữa liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq và lực lượng an ninh Iraq.

Theo AFP, các vụ tấn công bằng tên lửa thường xuyên xảy ra gần đây ở khu vực quanh Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Vụ gần nhất xảy ra đêm 26/1 khiến ít nhất một người bị thương.

Các cuộc tấn công đánh dấu sự leo thang nguy hiểm trong các cuộc tấn công bằng rocket trong những tháng gần đây nhắm vào đại sứ quán hoặc căn cứ quân sự ở Iraq, nơi quân đội Mỹ được triển khai.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-cu-quan-su-gan-dai-su-quan-my-tai-iraq-bi-trung-ten-lua-a311834.html