Cặp đôi thủ khoa trường làng học chung lớp: Không dùng điện thoại, chăm học tới mức làm mẹ mất ngủ


Thứ 6, 19/07/2019 | 03:26


Cùng sự kiện

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia, trường THPT Mộ Đức (Quảng Ngãi) như mở hội khi thủ khoa khối A1 và khối B của tỉnh là hai học sinh lớp 12A1 của trường

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia, trường THPT Mộ Đức (Quảng Ngãi) như mở hội khi thủ khoa khối A1 và khối B của tỉnh là hai học sinh lớp 12A1 của trường.

Đến thời điểm thi tốt nghiệp, Tùng vẫn không sử dụng điện thoại, chỉ sử dụng máy tính vào mạng để tìm tài liệu và giải đề thi thử. Ảnh: Dân Trí.

Cụ thể, thủ khoa khối B là em Võ Mạnh Tùng với tổng điểm 28,35 (Toán 9,6; Hóa 9; Sinh 9,75); thủ khoa khối A1 là em  Lê Thị Ngọc Ánh với tổng điểm 27,95 (Toán 9,6; Lý 8,75; tiếng Anh 9,6). Cả 2 đều là học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 Mộ Đức.

Dù là thủ khoa khối B nhưng thật bất ngờ khi Tùng chia sẻ với báo Tuổi Trẻ rằng ngoài giờ học cậu thích đọc truyện ngôn tình. Tùng bảo đó là cách giúp cậu thư giãn và tiếp thu bài học nhanh hơn. "Đó là cách giải trí khiến tôi thích thú nhất", Tùng chia sẻ.

Dù tự hào về con nhiều năm nay, nhưng mãi đến khi có kết quả thi, mẹ Tùng (bà Trần Thị Thu, 41 tuổi) mới quyết định tặng con trai một chiếc smartphone. Trước đó, người mẹ nông dân chỉ mua cho con một máy tính để ôn thi.

"Hai vợ chồng tôi làm nông, rảnh thì phụ làm bánh kiếm thêm thu nhập. Cũng có thể mua cho con cái điện thoại nhưng con không đòi hỏi gì, cháu cũng như ba mẹ sợ dùng điện thoại nhiều hư người", bà Thu cười hiền.

Bên cạnh Võ Mạnh Tùng, lớp 12A1 trường THPT Mộ Đức còn có một nữ thủ khoa khối A1 khác là em Lê Thị Ngọc Ánh.

Suốt 12 năm liền, Ánh luôn đạt thành tích học tập tốt, đặc biệt là môn tiếng Anh. Ánh từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Olympic, thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh.

Đối với Ánh, học tiếng Anh là đam mê. Ánh tận dụng mọi cơ hội để học tiếng Anh qua mạng, nghe nhạc nước ngoài. Em tìm mọi cách để giao tiếp với người nước ngoài nhằm trau dồi kỹ năng nói.

Mẹ Ánh trách yêu cô con gái học khuya khiến mẹ mất ngủ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chia sẻ về con gái trên báo Dân Trí, chị Đoàn Thị Thùy Nho (48 tuổi) trách vui: "Nhiều lúc nó học khuya quá cứ bật tắt đèn hoài làm mình mất ngủ". Chị nói với ánh mắt đầy tự hào về cô con gái nhỏ của mình.

"Dù điều kiện không bằng bạn bè nhưng cháu rất ý thức, luôn nỗ lực trong học tập. Ngoài giờ học cháu còn giúp tôi lo cơm nước, heo gà. Cháu đạt kết quả cao như vậy thì vợ chồng tôi cực khổ mấy cũng xứng đáng", chị Nho nói.

Thanh Tùng (T/h)