Mỹ: Chán cảnh chăm sóc, phục vụ, con dâu dã tâm sát hại mẹ chồng


Thứ 2, 18/09/2023 | 22:00


Cùng sự kiện

Công tố viên cáo buộc cô con dâu là chủ mưu trong vụ sát hại mẹ chồng và đề nghị mức án tử hình.

Khi Lynne Carlson bị đâm dã man và bỏ mặc cho đến chết trong phòng, bà không thể ngờ rằng cuộc tấn công tàn bạo ấy lại do những người mà bà yêu thương và tin tưởng nhất dàn dựng.
Tin thế giới - Mỹ: Chán cảnh chăm sóc, phục vụ, con dâu dã tâm sát hại mẹ chồng
Doris Carlson bị kết án tù chung thân, không có khả năng ân xá.

Người vợ thống trị

Sau khi bị bắt, nghi phạm Scott Smith nhanh chóng hợp tác với cảnh sát. Anh ta khai ra vai trò chủ chốt của con dâu nạn nhân - Doris Carlson trong vụ giết mẹ chồng. Biết bạn đã thú nhận, đồng phạm của Scott là John McReaken cũng đồng ý khai mọi chuyện, xác nhận câu chuyện của Scott.

Theo Scott, con trai nạn nhân - David Carlson cũng có mặt khi vợ anh ta bàn kế hoạch giết mẹ với họ. Khi được hỏi "Anh nghĩ sao?", David bảo họ cứ tiếp tục làm đi. Scott cho biết ban đầu cũng khá sốc bởi không nghĩ David lại có thể làm như vậy với mẹ của mình.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, từ sau khi kết hôn với Doris, mối quan hệ của David cũng như cách anh ta đối xử với mẹ mình đã thay đổi. Trong cuộc hôn nhân của họ, Doris tỏ rõ là người thống trị.

Đối mặt với cảnh sát và những lời khai của hai tên đồng phạm, Doris phủ nhận mọi cáo buộc đồng thời cố gắng khẳng định mình cũng là nạn nhân.

Doris khai rằng: "Mẹ chồng thuê tôi đến đây để làm việc cho bà ấy... Tôi chưa bao giờ được trả bất kỳ khoản nào. Đối với bà ấy, tôi giống như thiên thần hộ mệnh, nhưng rồi sau lưng tôi, bà ấy nói với mọi người rằng tôi chẳng là gì ngoài một kẻ hèn hạ chỉ chạy theo tiền của bà ấy".

Trả giá

Ngày 21/4/1997, sáu tháng sau vụ tấn công, bà Lynne qua đời vì không chịu nổi những vết thương quá nặng.

Theo công tố viên, David và Doris đã tiêu tốn hơn 90.000 USD cho việc mua sắm, tiêu pha thay vì thanh toán các hóa đơn. Doris cảm thấy mệt mỏi với việc chăm sóc mẹ chồng và muốn tài sản của bà. David sẽ được hưởng tài sản ấy nhưng chỉ sau khi mẹ qua đời. Không muốn chờ đợi thêm, Doris lập ra kế hoạch độc ác và được chồng đồng ý.

Scott đồng ý làm chứng chống lại các đồng phạm để đổi lấy thỏa thuận nhận tội giết người cấp độ hai. Anh ta phải ngồi tù 10 năm và được trả tự do vào năm 2006.

Năm 1998, John bị kết án tù chung thân, không có khả năng ân xá. Trong khi đó, David bị kết án chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm. Anh ta sẽ được ra tù vào năm 2023, sau 25 năm thụ án.

Xem thêm: Tổng thư ký NATO Stoltenberg: Phương Tây cần chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài tại Ukraine

John đã làm chứng chống lại Doris Carlson trong phiên tòa xét xử cô ta vào ngày 27/7/1999. Doris bị kết án tử hình cho tội giết người cấp độ một, tù chung thân với thời hạn xét ân xá tối thiểu là 25 năm cho tội âm mưu giết người cấp độ một và 21 năm tù cho tội danh trộm cắp cấp độ một. Tổng hình phạt dành cho Doris là tử hình.

Sau đó, Doris làm đơn kháng cáo. Tòa án tối cao bang Arizona cuối cùng quyết định giảm án cho cô ta từ tử hình thành tù chung thân, không có khả năng ân xá.

Đàm Anh (Theo Oxygen, Murderpedia)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-canh-cham-soc-phuc-vu-con-dau-da-tam-sat-hai-me-chong-a591559.html