Chàng trai Việt và hành trình phượt bằng xe máy từ Việt Nam đến Paris trong 150 ngày


Thứ 2, 30/10/2017 | 08:45


Chàng trai Việt vừa thực hiện hành trình phượt xuyên lục địa từ Việt Nam đến Paris (Pháp) bằng xe máy Wave dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe

Chàng trai Việt vừa trải qua hành trình phượt xuyên lục địa từ Việt Nam đến Paris (Pháp) bằng xe máy Wave dài 20.000km, thực hiện trong 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe và đi qua 23 quốc gia lớn nhỏ.

Đấy là câu chuyện về chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa, sinh năm 1987, quê ở Gò Công, Tiền Giang. Đăng Khoa vừa khiến rất nhiều người thán phục, đặc biệt là cộng đồng phượt thủ Việt Nam khi thực hiện chuyến đi dài nhiều thử thách nói trên.

Theo thông tin trên Infonet, hành trình của Đăng Khoa khởi hành từ Việt Nam, đi qua 21 đất nước từ Châu Á sang Châu Âu: - Campuchia - Thái Lan - Nepal - Ấn Độ - Pakistan - Iran - Azerbaijan - Georgia - Bulgaria - Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia&Herzegovina - Croatia - Ý - Thụy Sỹ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ . Cuối cùng, anh dừng chân ở Paris, nước Pháp sau 150 ngày rong ruổi một mình bằng chiếc xe máy Wave “cùi”.

Lịch trình vòng quanh thế giới của Trần Đặng Đăng Khoa

Được biết, Đăng Khoa đang công tác trong ngành kinh doanh máy móc công nghiệp thực phẩm. Anh có niềm đam mê rong ruổi khắp nơi, do đó Đăng Khoa là cái tên không còn quá xa lạ trong giới phượt thủ.

Paris, Pháp là đích đến cuối cùng trong hành trình đi khắp thế gian bằng xe máy của Đăng Khoa

Dù chỉ mới 30 tuổi nhưng anh đã sở hữu gia tài khổng lồ chính là những chuyến đi lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Đăng Khoa chia sẻ, ở Việt Nam, anh đi khá nhiều, đa số là vùng núi, cũng đã đi xuyên Việt được 3 lần theo các con đường khác nhau. Ngoài ra, anh từng đi xe máy đến các nước lân cận như Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia…

Ảnh chụp ở Campuchia

Giấc mơ từ nhỏ của mình là lên đường đi khắp thế gian không cần hẹn ngày về. Sau khi hoàn thành hành trình này, mình tạm hài lòng, cảm thấy không uổng công bao nhiêu năm lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Để thực hiện chuyến đi, mình đã dày công nghiên cứu suốt thời gian dài, thấy các bạn Tây đi được thì mình cũng quyết tâm phải "phượt" khắp thế gian, họ làm được mình cũng làm được", Thời đại dẫn lời chia sẻ của Đăng Khoa.

Chia sẻ về chặng đường dài đi xuyên lục địa của mình, chàng trai 8X cho biết, đi qua 23 quốc gia từ Châu Á sang Châu Âu, anh được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng có được nhiều trải nghiệm quý giá. Trong đó, Pakistan là đất nước đáng nhớ và nhiều để lại nhiều dấu ấn nhất đến thời điểm này.

Đăng Khoa đặt chân đến Pakistan

Đăng Khoa ghé qua nhiều nơi, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ chơi và cũng trải qua rất nhiều kỉ niệm vui buồn, những trải nghiệm chưa từng có trong đời.

Chàng trai này cho biết, để chinh phục được chặng đường gian nan này, anh luôn chú trọng đến yếu tố sức khỏe và đặt sự an toàn lên trên hết, chứ không thể cứ "nhắm mắt" đi mà không lường trước các yếu tố rủi ro.

Sau 5 tháng rong ruổi, mặc dù sút 8kg nhưng Đăng Khoa vẫn duy trì được sức khỏe dẻo dai để tiếp tục hành trình chinh phục nửa vòng Trái Đất còn lại.

Thay nhớt ở Sukkur. Tổng cộng chuyến này Đăng Khoa dùng hết 25 chai nhớt 1 lít

"Sau khi cân nhắc nhiều ý kiến và yếu tố Visa, giá tàu, thời tiết, khả năng của người và xe, các yếu tố khác...thì mình quyết định sẽ tiếp tục chặng nửa vòng Trái đất còn lại như sau: lịch trình kế tiếp là lên Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Úc, về Đông Nam Á và về Việt Nam trong 365 ngày nữa", 8X Tiền Giang cho biết.

Thúy Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-viet-va-hanh-trinh-phuot-bang-xe-may-tu-viet-nam-den-paris-trong-150-ngay-a207199.html