Chạy CSGT, xe chở axit gây bỏng cho hàng chục người


Thứ 3, 10/06/2014 | 03:38


(ĐSPL) - Dù CSGT ra tín hiệu dừng xe nhưng chiếc xe chở chất lỏng nghi là axit vẫn bỏ chạy, chất lỏng nghi axit trong téc xe bắn ra ngoài, gây bỏng cho hàng chục người đi đường.

(ĐSPL) - Bất chấp đường chật, đông người, dù CSGT và người dân vượt lên yêu cầu dừng xe nhưng lái xe vẫn tiếp tục lao đi khiến chất lỏng nghi là axit trong téc xe liên tục bắn vào, gây bỏng nặng cho hàng chục người đi đường.
Vào khoảng 17h50, ngày 9/6, tại ngã tư Trâu Quỳ - QL5 thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ thì nghe tiếng tri hô của người dân yêu cầu dừng một chiếc xe tải dạng 2,5 tấn BKS 29Y - 1740, chở theo một téc chất lỏng trên thùng. CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn nhấn ga bỏ chạy theo hướng cầu Thanh Trì.
Nhận được tin báo, các chốt giao thông tiếp theo tiếp tục sử dụng phương tiện cùng người dân đuổi theo chiếc xe trên. Khi đến đoạn đê Dương Hà dưới chân cầu Phù Đổng chiếc xe đột ngột rẽ về hướng cầu Đuống.
Bất chấp đường chật, đông người qua lại và rất nhiều lần CSGT cùng người dân vượt lên yêu cầu dừng xe nhưng lái xe vẫn tiếp tục lao đi.
Trong quá trình bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong téc xe liên tục hắt ra bắn vào người đi đường gây bỏng.
Bất chấp nguy hiểm, anh Trần Đức Mạnh (SN 1986) và anh Trần Đăng Đức ở xóm Dâu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội đã phối hợp cùng CSGT đuổi theo chiếc xe trên.
Trong quá trình truy đuổi hơn 10km, rất nhiều lần anh Đức và Mạnh vượt lên trên giơ 2 chiếc áo sơ mi bị chất lỏng trên xe hắt vào cháy xém cảnh báo nhưng lái xe vẫn không chịu dừng.
Xe chở axit gây bỏng cho hàng chục người
Chiếc áo sơ mi bị chất lỏng trên xe hắt vào cháy đen nhiều vết.
Chạy được hơn 10km từ ngã tư Trâu Quỳ đến đoạn đê Dương Hà cách cầu Đuống chừng 1km, lúc này lái xe bẻ lái chui tọt vào trong một kho hàng và vội vàng chạy trốn trước sự tức giận của người dân.
Lực lượng CSGT số 5 phải can ngăn người dân bình tĩnh để tránh xảy ra ẩu đả và bước đầu thống kê danh sách những người bị bỏng do chất lỏng trên xe hắt vào người.
Theo thống kê ban đầu, trên quãng đường chạy trốn hơn 10km, đã có hàng chục người bị bỏng vì chất lỏng nghi là axit từ trên xe hắt ra.
Ngoài trường hợp anh Đức và Mạnh bị bỏng toàn thân và cháy xém 2 chiếc áo sơ mi, nạn nhân Nguyễn Quốc Việt (SN 1999) ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội đang đi xe đạp điện ngược chiều bị axit từ trên xe hắt xuống bỏng nặng toàn thân, chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1990) ở Quế Võ, Bắc Ninh cũng bị bỏng phần cổ và cháy xém áo.
Đáng chú ý, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1984) và cháu Nguyễn Văn Quang (SN 2012) ở Gia Lâm đang đi trên đường bị axit hắt vào bỏng nặng phải cấp cứu tại Viện bỏng Trung ương… Hiện danh sách nạn nhân vẫn đang được người dân cập nhật.
Theo Đội CSGT số 5, lái xe là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1979) ở Yên Viên, Gia Lâm. Ngay sau khi chiếc xe chạy vào kho, số chất lỏng trong téc đã được xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người dân.
Hiện Đội CSGT số 5 đã bàn giao vụ việc cho CA huyện Gia Lâm xử lý đúng thẩm quyền.
Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-csgt-xe-cho-axit-gay-bong-cho-hang-chuc-nguoi-a36292.html