Chủ tịch Cienco 1: Tôi buồn vì Bộ trưởng Thăng đánh giá là vô cảm


Thứ 7, 08/11/2014 | 12:56


"Qua đánh giá của Bộ trưởng rằng là người vô cảm, tôi rất buồn khi có nhận xét về cá nhân như vậy", Ông Phạm Dũng, Chủ tịch HĐQT Cienco 1 chia sẻ.

“Qua đánh giá của Bộ trưởng rằng là người vô cảm, tôi rất buồn khi có nhận xét về cá nhân như vậy, phóng viên cũng có thể làm việc với bất kỳ người nào trong công ty để phỏng vấn và để biết cá nhân tôi là người như thế nào”, Ông Phạm Dũng, Chủ tịch HĐQT Cienco 1 trả lời phỏng vấn phóng viên.

Tôi rất buồn và đau xót khi tai nạn xảy ra ở dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, khi mà cán bộ nhân viên thuộc xí nghiệp 17 đã để mất an toàn trong quá trình thi công. Từ phía xí nghiệp và lãnh đạo Tổng công ty Công trình giao thông 1 (Cienco1) đã làm những việc như thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị nạn, đồng thời cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, kiểm tra các nguyên nhân gây nên tai nạn như vậy.
Xem video:
Hiện nay chúng tôi vẫn bố trí cán bộ thường trực tại bệnh viện và gia đình người bị nạn để có những phối hợp kịp thời. Bản thân tôi, buổi trưa hôm đó cũng đã cùng anh em lãnh đạo tổng công ty vào thăm hỏi đến các gia đình. Kể từ hôm đó đến hôm nay tôi cũng thường xuyên vào thăm nạn nhân nằm ở Bệnh viện Việt Đức, trong ngày xảy ra tai nạn chúng tôi đã đến gia đình người gặp tai nạn và hôm nay chúng tôi cũng đến để hỏi gia đình về chương trình cho lễ tang ngày mai.
Tin tức - Chủ tịch Cienco 1: Tôi buồn vì Bộ trưởng Thăng đánh giá là vô cảm

Ông Phạm Dũng, Chủ tịch HĐQT Cienco1: "Đánh giá của Bộ trưởng rằng tôi là người vô cảm tôi rất buồn khi có nhận xét về cá nhân tôi như vậy".

Tai nạn nghiêm trọng như vậy, nhưng vì sao ông vẫn không rời cuộc họp xuống hiện trường?
Đúng ra Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có gọi cho tôi khoảng thời gian tầm 9 rưỡi, 10 giờ, bảo tôi ra ngay nơi xảy ra tai nạn. Nhưng lúc đó tôi đang họp giao ban và cho dừng nội dung họp lại để thông báo cho tất cả lãnh đạo, từ Tổng Giám đốc cũng như các cán bộ chủ chốt biết thông tin.
Chúng tôi đã thống nhất luôn là cử người, chứ không phải riêng cá nhân tôi, cử ngay đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Phòng Tổ chức cán bộ và cả Giám đốc Xí nghiệp Cầu 17 đang họp ở đó và văn phòng ra ngay ngoài hiện trường, những cán bộ này khi xuống hiện trường thì thường xuyên phải liên lạc báo cáo tình hình về.
Còn chúng tôi ngồi ở trụ sở để cùng tất cả anh em lên phương án, phân chia người để tiếp cận vụ việc, rồi liên hệ với những người quen, với các bệnh viện, liên hệ với các gia đình nạn nhân để làm sao thông báo cho họ biết được.
Sau đó, những đồng chí ra ngoài hiện trường cũng thông báo người ta phong tỏa rồi, các cơ quan công an đang tiến hành làm việc này, vì hiện nay đang bị phong tỏa và rất đông người nên nếu các anh có ra thì chỉ đứng ở vòng ngoài thôi.
Là người chứng kiến và có kinh nghiệm khi xảy ra các vụ việc, nên nếu xác định mình ra chỉ đứng được ở vòng ngoài thì không giải quyết được vấn đề thế nên cần tập trung đưa ra phương án ứng xử.
Đến 11 giờ chúng tôi ra thì mới tiếp cận được để thăm hỏi và kiểm tra lại hiện trường vụ việc và cắt cử đồng chí Tổng Giám đốc phải thường trực ở đấy. Còn tôi lúc đó đi họp cùng Thứ trưởng Đông.
Đến chiều tôi lại đến thăm hỏi tiếp các gia đình nạn nhân, đến chiều tối chúng tôi cùng nhau đến chia buồn và xin lỗi các gia đình có người mất và bị thương.
Bộ trưởng Thăng cho biết sẽ đề nghị HĐQT Cienco1 xem xét hình thức kỷ luật Chủ tịch HĐQT, ông nghĩ sao về việc này?
Thứ nhất, tôi cũng thấy rằng việc làm của cá nhân tôi và cả tập thể là có trách nhiệm. Chúng tôi xác định nếu ra mà chưa giải quyết được công việc, hoặc vội vàng chẳng hạn chỉ có mình tôi hoặc đồng chí Tổng Giám đốc ra chỉ để đứng loanh quanh ở đấy thì không giải quyết được gì, mà ở đây phải triệu tập ngay họp để phân công. Nếu nói về việc Bộ trưởng bảo tôi ra mà tôi không ra thì tôi thấy là tôi cũng có khuyết điểm, mà khuyết điểm ở đây tôi thấy là do cái phương pháp thôi, phương pháp là ngay khi chúng tôi biết được sự việc đó là chúng tôi phải cùng nhau tập trung vào bàn để giải quyết chứ không phải là chúng tôi không có một hành động gì cả.
Bản thân tôi, qua đánh giá của Bộ trưởng rằng tôi là người vô cảm, tôi rất buồn khi có nhận xét về cá nhân tôi như vậy, phóng viên cũng có thể làm việc với bất kỳ người nào trong công ty để phỏng vấn và để biết cá nhân Chủ tịch HĐQT là người như thế nào.
Xin cảm ơn ông!
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-cienco-1-toi-buon-vi-bo-truong-thang-danh-gia-la-vo-cam-a68166.html